adv top

2 phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ răng hô, mòm, hàm lệch

17:10:50 - 31/08/2017 - Admin Seo

Răng bị khiếm khuyết: Hô, móm hay lệch hàm,… Khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, khó khăn trong việc ăn nhai, kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm về răng, hàm, mặt cho bạn hàm đầy đặn, hàm răng đều đẹp.

Chỉnh nha thẩm mỹ là gì?

2 phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ răng hô, mòm, hàm lệch 1

Chỉnh nha thẩm mỹ là gì

Chỉnh nha: Chỉnh nha là gì? Là kỹ thuât chỉnh hình răng lệch lạc, răng chen chúc, hô, móm, hàm sai khớp cắn,… Phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ áp dụng tốt nhất ở độ tuổi từ 10 – 14 tuổi khi răng vĩnh viễn chưa mọc hoàn toàn và khớp cắn chưa cố định. Tuy nhiên các trường hợp khác vẫn có thể thực hiện nhưng thời gian hồi phục sẽ lâu hơn 1 chút.

Trường hợp: Kỹ thuật này áp dụng tốt nhất cho các trường hợp hô móm, răng chen chúc nhau hay có khoảng trống giữa các răng. Áp dụng chủ yếu cho các trường hợp khuyết điểm do răng gây ra, những trường hợp nặng do hàm gây ra bạn nên thực hiện phẫu thuật hàm hô.

2 phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ

2 phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ răng hô, mòm, hàm lệch

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp: Đây là chỉnh nha hàm tách rời hay còn gọi là hàm giả, hàm răng này thường được sử dụng cho người cao tuổi, có thể thay thế cho hàng loạt răng bị hư hỏng, hàm sử dụng cho bất kỳ trường hợp nào, tuy nhiên áp dụng cho trường hợp khắc phục khuyế điểm chứ k có tính chất thẩm mỹ làm hàm đều đẹp.

+ Ưu điểm: Sử dụng cho mọi trường hợp, tiện lợi, có thể tháo ra lắp vào bất kỳ lúc nào, khắc phục nhược điểm mất răng với số lượng lớn.

+ Nhược điểm: Không mang tính thẩm mỹ cao, hàm tháo lắp không được chắc chắn, dễ bung tuột khi ăn uống thức ăn dai hoặc cứng. không tương thích cao vơi hàm và cơ mặt, hàm tháo lắp không quá bền.

2 phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ răng hô, mòm, hàm lệch 3

Kỹ thuật chỉnh nha cố định

Chỉnh nha cố định: Phương pháp này sử dụng các khí cụ để cố định hàm răng của bạn, di chuyển vị trí các răng lệch lạc đúng khớp cắn, răng thật và bền chắc. Kỹ thuật này mang tính thẩm mỹ cao, làm răng đều đẹp và bền chắc, khắc phục tốt nhất cho các trường hợp răng hô, móm hay mọc lệch lạc.

+ Ưu điểm: Răng tương thích với hàm, răng đều đẹp, bền chắc. Răng giữ nguyên chắc năng, ăn nhai bình thường.

+ Nhược điểm: Giá cả hơi cao, không thể khắc phục tình trạng mất răng số lượng lớn ở người cao tuổi.

Lựa chọn địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ

Tay nghề bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ, bác sĩ phải là người tốt nghiệp trường chính quy hoặc bằng cấp chứng chỉ rõ ràng, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Máy móc thiết bị: Địa chỉ chỉnh răng thẩm mỹ phải đáp ứng nhu cầu trang thiết bị, máy móc hiện đại rất quan trọng, thường xuyên cập nhật công nghệ chỉnh nha mới nhất, đảm bảo an toàn và quá trình thực hiện hiệu quả.

Chia sẻ: Những chia sẻ của chị em sau khi thực hiện cũng vô cùng quan trọng, đây là kinh nghiệm của chị em sau khi thực hiện chỉnh nha, có kết quả răng đều đẹp sau khi hoàn thành.

Tùy vào từng trường hợp mà bạn chọn lựa phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ nào để khắc phục khuyết điểm cũng như làm răng đều đẹp. Nếu bạn muốn khắc phục hàm răng hiện tại hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám tình trạng và tư vấn các khắc phục.

Nguồn: http://nhasithammy.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook