adv top

2 răng cửa bị vẩu và phương pháp điều trị nào hiệu quả

09:38:50 - 26/05/2016 - HuyenMai

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi bác sỹ có phương pháp nào điều trị 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhất ạ? Chỉ vì bị hô vẩu mà em thiếu tự tin trước mọi người nên cần khắc phục tình trạng này triệt để. Mong bác sỹ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn! (Lê Tố Uyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tố Uyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp nào điều trị 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhất” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô vẩu là tình trạng sai lệch khợp cắn khá nghiêm trọng ở phần lớn người dân Việt Nam. Tình trạng hô vẩu do răng có thể điều trị dễ dàng nhưng phương pháp nào hiệu quả nhất cùng tìm hiểu ở bài viết sau:

Phương pháp điều trị 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhất

Có 2 phương pháp điều trị 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả và hiện đại nhất là niềng răng và bọc mão sứ. Cùng tìm hiểu cụ thể từng phương pháp nhé:

1. Niềng răng

Một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay là niềng răng. Vì với phương pháp điều trị này thì sẽ trị tận gốc căn bệnh mang lại hàm răng đều đẹp cho bệnh nhân mà không làm tổn hại tới cấu trúc cũng như sức khỏe của răng.

Điều trị 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả bằng cách nào?

Niềng răng điều trị 2 răng cửa bị vẩu

Thời gian điều trị phải mất từ 18-24 tháng. Nhiều người không đủ kiên nhẫn và có thể sắp xếp công việc, học tập để có thể điều trị đến nơi đến chốn, đáp ứng đầy đủ, chính xác lịch hẹn điều trị của bác sĩ.

Thường áp dụng cho những người đang độ tuổi dạy thị. Vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

Điều trị 2 răng cửa bị vẩu theo phương pháp này cho người trưởng thành sẽ mất thời gian hơn.

2. Bọc mão sứ

Nếu niềng răng chưa làm bạn hài lòng thì bọc mão sứ là phương pháp chữa 2 răng cửa bị vẩu phù hợp nhất. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Điều trị 2 răng cửa bị vẩu cách nào tốt nhất?

Bọc mão sứ – chữa 2 răng cửa bị vẩu tốt nhất

Phương pháp phù hợp với người lớn tuổi bởi vì không cần mất thời gian như niềng răng mà chỉ cần 2-3 ngày điềut trị sẽ cho hàm răng hết hô vẩu tức khắc.

Với phương pháp này thì trước tiên cần mài bớt phần men răng đi cho hết hô vẩu. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Sau khi điều trị 2 răng cửa bị vẩu sẽ cho răng trắng sáng như thật và ăn nhai không có cảm giác khó chịu ê buốt. Vì vậy rất nhiều người hài lòng và tin chọn bọc mão sứ để điều trị.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook