adv top

4 lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất bạn nên biết

16:46:01 - 29/01/2016 - Admin Seo

Có lẽ ai cũng đã từng nghe thấy cụm từ niềng răng nhưng chưa chắc đã có những thông tin đầy đủ về lợi ích niềng răng. Sau đây là 4 lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất bạn nên biết trước kia quyết định thực hiện một phương pháp thẩm mỹ cho răng xấu.

Niềng răng trong nha khoa sử dụng các khí cụ nha khoa như dây cung, chốt cài, thun liên hàm để tác động lên răng. Chúng được kiểm soát và điều chỉnh với nhau để cung cấp cho sức ép nhẹ nhàng dần dần di chuyển răng vào đúng vị trí đều khít trên cung hàm. Đó là lợi ích của việc niềng răng cơ bản nhất và cũng chính là mục đích số 1 của người niềng răng.

Quy trình niềng răng có thể kéo dài từ 12-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc răng miệng của từng người, trong đó việc kiểm tra thường xuyên trong quá trình chỉnh nha có sự điều chỉnh phù hợp có ý nghĩa quan trọng đối với kết quả thẩm mỹ răng.

4 lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất bạn nên biết 1

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả đối với răng xấu

Những lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất là gì?

Niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích như: nét thẩm mỹ cho gương mặt, tái tạo khớp cắn giảm áp lực cho quai hàm khiến quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn.

Khi nào cần niềng răng? Đối với những bạn không may khi sở hữu một hàm răng hô, móm, lệch lạc, vẩu thì ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, làm sai lệch khớp cắn khiến quá trình ăn nhai khó khăn làm ảnh hưởng đến xương hàm và gây ra một số bệnh khác như đau đầu, đau lưng và đau dạ dày.

Sau quá trình niềng răng nhiều người đã tự tin hơn với hàm răng đều và nụ cười đẹp như ý. Có thể nói niềng răng đã giúp cho bạn có một hàm răng khỏe mạnh và một diện mạo mới với sự hài hòa giữa khuôn mặt và nụ cười.

1. Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng

Theo số liệu thống kê qua rất nhiều ca điều trị bệnh lý tại Nha khoa Hoàn Mỹ, những người có hàm răng sai lệch, khấp khểnh lại có tỷ lệ bị sâu răng, viêm nướu, mòn men lại cao hơn hẳn dù chăm sóc răng miệng rất kỹ.

Đây là điều dễ hiểu nhưng không phải ai cũng ngờ tới được những lợi ích của việc niềng răng quan trọng này. Khi các răng kênh khểnh, thò thụt thì giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thức ăn dễ giắt nhét vào mà lại rất khó làm sạch. Cặn thức ăn bám đọng nhiều hơn. Chính điều này đã gây ra tình trạng cao răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, viêm nướu,… Những điều này thường ít gặp hơn đối với những người có hàm răng đều đặn và thẳng hàng thẳng lối.

4 lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất bạn nên biết 5

4 lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất bạn nên biết

Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Đây rõ ràng là một lợi ích của niềng răng quan trọng mà bất cứ những ai gặp các vấn đề về răng lệch lạc cần quan tâm.

2. Giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm

Nhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn.

Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa.

3. Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Song song với sự làm đều răng, niềng răng còn làm cho cấu trúc hàm mặt hoàn chỉnh và hài hòa hơn. Vòm hàm trên và vòm hàm dưới đạt độ cân đối khiến cho vòm miệng, hàm, cằm trông đẹp và thẩm mỹ hơn, hài hòa với toàn khuôn mặt.

Đặc biệt, niềng răng để chỉnh răng nhưng cũng đồng nghĩa với việc đang điều chỉnh khớp cắn. Khớp cắn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ăn nhai. Lực nhai và sự cử động hàm chỉ nhịp nhàng và thoải mái nhất khi khớp cắn không bị sai lệch. Nhưng đa số các trường hợp răng sai lệch thì cũng có khớp cắn sai lệch. Bởi vậy, khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất.

Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những tác động xấu.

4 lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất bạn nên biết 6

Niềng răng đem đến tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân

4.  Lợi ích niềng răng – đem lại diện mạo mới cho khuôn mặt

Đây là một trong những lợi ích của việc niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trước tiên. Tâm lý người đi chỉnh nha chủ yếu do yếu tố thẩm mỹ tác động. Khi răng hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ có ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp.

Việc chỉnh nha chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại một diện mạo mới cho bạn.

Ứng dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo lợi ích của việc niềng răng tốt nhất

Mặc dù niềng răng cơ bản là một phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao trong việc chỉnh nha thẩm mỹ nhưng không phải ai cũng có thể niềng răng. Trong một số trường hợp không cần thiết, việc niềng răng có thể làm cho răng yếu đi. Thậm chí, nếu các bác sĩ thao tác không chính xác, phán đoán không chính xác hướng di chuyển của răng còn có thể còn gây hại cho răng.

4 lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất bạn nên biết 2

4 lợi ích của việc niềng răng quan trọng nhất bạn nên biết 4

Hiệu quả chỉnh nha với công nghệ mới của Hoa Kỳ

Các chuyên gia hàng đầu về răng miệng trong Hiệp Hội nha khoa Quốc tế luôn đặt niềm tin vào công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL của Hoa Kỳ. Đây là công nghệ chỉnh nha dựa trên hoạt động tạo lực linh hoạt của các mắc cài hiện đại nhất hiện nay – 3M Unitek Gemini. Đây là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển để niềng răng đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

– Giúp chỉnh hình răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc đợt chỉnh răng

Trên đây là một số lợi và hại khi niềng răng. Hy vọng những thông tin trên đây có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết trước khi quyết định đi thực hiện chỉnh hình răng.

Bài viết hữu ích:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook