adv top

Băn khoăn làm răng thẩm mỹ có đau không?

11:36:55 - 14/08/2016 - HuyenMai

Làm răng thẩm mỹ là cách phục hình những khiếm khuyết răng một cách tốt nhất để mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên làm răng thẩm mỹ có đau không vẫn là vấn đề mà được nhiều người quan tâm lo lắng. Những thông tin giải đáp từ các bác sĩ nha khoa hàng đầu sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

1. Làm răng thẩm mỹ có đau không?

Làm răng thẩm mỹ có đau không, chúng tôi có thể khẳng định là cảm giác đau nhức sẽ có, tuy nhiên sẽ không quá nhiều. Bởi trên thực tế, khi làm răng thẩm mỹ có đau không chủ yếu là ở công đoạn mài răng, điều trị bệnh lý cho răng và do bác sỹ nha khoa đó thiếu kinh nghiệm, thao tác không tốt.

Băn khoăn làm răng thẩm mỹ có đau không? 1

Băn khoăn làm răng thẩm mỹ có đau không?

Trước khi tiến hành làm răng thẩm mỹ, thì thao tác đầu tiên mà nha sỹ cần thực hiện là mài răng. Đây là phương pháp dùng dụng cụ mài đi lớp men răng bên ngoài nhằm sửa soạn cho phần mão sứ chụp bên ngoài không bị cong vênh lệch. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý ở đây là tỉ lệ mài răng không được quá nhiều tránh tình trạng đau nhức về sau do răng bị xâm lấn nhiều.

Một tác nhân khác ảnh hưởng đến việc làm răng thẩm mỹ có đau không phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật, máy móc của trung tâm nha khoa. Cảm giác đau buốt trong quá trình thực hiện có thể đến từ một số nguyên nhân sau: bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật mài răng dẫn đến mài nhiều lần, gây ảnh hưởng đến tủy răng. Thao tác phục hình giữ răng sứ và răng thật không tốt, gây cảm giác cộm, khó chịu khi va chạm giữa các răng với nhau. Tủy răng không được điều trị triệt để khiến bạn thỉnh thoảng cảm thấy đau nhức nơi vùng răng được làm răng thẩm mỹ.

2. Kinh nghiệm làm răng thẩm mỹ

– Xác định chính xác tình trạng răng miệng

+ Răng bị xỉn màu vàng ố cần tẩy trắng răng. Nhưng mỗi trường hợp răng xuống màu lại có cách khắc phục riêng. Bạn nên tùy thuộc vào tình trạng thực tế để lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp nhất.

+ Cũng là mất mô răng, nhưng trường hợp bị sứt mẻ chỉ cần hàn răng là đủ, trong khi đó, nếu răng bị gãy với tỷ lệ lớn thì cần phải bọc chụp sứ mới mang lại hiệu quả nhất.

+ Mất răng hoàn toàn cần phải trồng lại để lấp chỗ trống. Trong trường hợp này, bạn có thể làm cầu răng hoặc trồng răng implant, song mỗi người cần sử dụng một phương pháp khác nhau, không phải ai cũng làm được cầu răng khi các răng kế cận răng mất không chắc khỏe. Nhưng cũng không có nghĩa ai cũng trồng răng Implant được, nếu bị tiêu xương hàm hoặc thể tích xương hàm không đẩy đủ cũng không thể trồng răng Impalnt được.

Băn khoăn làm răng thẩm mỹ có đau không? 2

Làm răng thẩm mỹ cần phải chú ý những kinh nghiệm làm răng cơ bản 

– Tìm hiểu cụ thể tất cả các phương pháp có thể áp dụng

+ Sau khi đã xác định được cơ bản tình trạng răng miệng của bản thân và ước lượng được phương pháp có thể áp dụng. Việc tiếp theo bạn nên làm là tìm hiểu thông tin đầy đủ về các phương pháp này, bao gồm kỹ thuật, ưu nhược điểm, thời gian duy trì, các trường hợp áp dụng và giá cả.

Dựa trên những thông tin đó, bạn sẽ biết phương pháp nào có khả năng thẩm mỹ răng tốt nhất cho mình và đồng thời phù hợp tuổi tác và với điều kiện kinh tế của bản thân. Sự so sánh này là cần thiết để khi được tư vấn trực tiếp bởi bác sỹ, bạn có thể thắc mắc, đặt câu hỏi sao cho có thể giải đáp được thỏa đáng tất cả những khúc mắc về phương pháp sẽ sử dụng.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về câu hỏi làm răng thẩm mỹ có đau không, bạn có thể liên hệ trực tiếp về nha khoa Paris để được giải đáp nhanh nhất.

>>> Xêm thêm: Tìm hiểu thêm về các dịch vụ làm răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris <<<

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook