adv top

Các phương pháp niềng răng cho trẻ em hiện nay

15:14:09 - 25/04/2016 - HuyenMai

Các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm tới con trẻ hơn, đặc biết là răng miêng nơi mà ngay lần đầu gặp sẽ để lại ấn tượng với mọi người. Vì vậy niềng răng cho trẻ em được biết đến nhiều hơn giúp mang lại nụ cười đẹp và rạng rỡ cho các em ngay từ nhỏ.

1. Niềng răng cho trẻ em bằng khí cụ tháo lắp

Thường dùng cho hàm răng hỗn hợp (6-12 tuổi)
– Dùng cho các trường hợp răng khấp khểnh lệch lạc nhẹ hoặc phối hợp với các loại niềng răng khác.
– Phương pháp niềng răng cho trẻ em này có ưu điểm là chi phí thấp, ít ảnh hưởng tới sinh hoạt vì dễ dàng tháo bỏ khi ăn uống. Cũng chính vì vậy mà hiệu quả mang lại không cao hoặc thời gian điều trị kéo dài. Niềng răng tháo lắp chủ yếu áp dụng cho em nhỏ và người răng lệch lạc nhẹ và phụ thuộc rất lớn vào ý thức tự giác của người điều trị.

2. Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài cố định

– Là phương pháp gắn mắc cài cố định lên răng, mắc cài có thể là kim loại hoặc sứ. Phương pháp này thường áp dụng cho trẻ từ 10-12 tuổi trở lên, khi các răng vĩnh viễn đã dần mọc đầy đủ.
– Các mắc cài được nối với nhau bằng dây chun để tạo lực đẩy răng dịch chuyển, nhờ đó bác sĩ sẽ căn chỉnh sao cho các răng đẹp nhất về cả phương và thế.
– Nhược điêm phương pháp niềng răng trẻ em này là bất tiện trong ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.
Niềng răng cho trẻ em sử dụng mắc cài cố định
Niềng răng cho trẻ em sử dụng mắc cài cố định
Các loại mắc cài niềng răng:
     Mắc cài kim loại
     Mắc cài sứ
     Mắc cài tự khóa
     Mắc cài mặt lưỡi
Để tạo hiệu quả cao nhất thì các bậc phụ huynh nên nghe lời khuyên của các bác sĩ để chọn loại mắc cài phù hợp với con mình, vì mỗi loại mắc cài đều có ưu điểm riêng. Nhưng quy trình và các bước niềng răng đều hoàn toàn giống nhau đảm bảo tính kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ phải tốt nhất để điều chỉnh vị trí di chuyển của răng sao cho chính xác.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook