adv top

Cách chữa chảy máu chân răng thường xuyên nhanh chóng

00:23:48 - 28/06/2017 - Admin Seo

Mỗi khi đánh răng vùng lợi thường xuyên bị chảy máu, nguyên nhân là do đâu? Chảy máu chân răng có phải là vấn đề nghiêm trọng không? Cùng tìm hiểu bệnh chảy máu chân răng, làm sao để khắc phục tình trạng này?

Tại sao lại bị chảy máu chân răng?

Vệ sinh răng miệng không tốt: Không đánh răng hoặc đánh răng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến răng miệng, tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công răng và vùng chân răng, hình thành những mảng bám trên răng, cao răng tích tụ nhiều gây ra nhiều căn bệnh về răng miệng như: Sâu răng, nha chu, chảy máu chân răng, hôi miêng

Do lợi không chắc khỏe: Đây có thể là yếu tố di chuyển hoặc do chăm sóc không tốt khiến vùng lợi bị ảnh hưởng, răng không bám chắc vào thành lợi, dễ lung lay, tiếp xúc với vùng chân răng khiến răng chảy máu.

Do sâu răng hay viêm lợi: Bệnh răng miệng tấn công và làm hư hại răng, không chỉ vậy răng bị viêm còn tổn thương đến lợi dấn đến chảy máu chân răng.

Ngăn ngừa chảy máu chân răng đơn giản

– Làm sạch răng miệng sau mỗi bữa ăn, bạn có thể đánh răng hoặc súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, tránh dùng trăm xỉa răng.

– Bổ sung thêm các loại vitamin C, D, A có trong các loại hoa quả hay rau củ tươi

– Thăm khám tại các cơ sở nha khoa để loại bỏ các loại bệnh về răng miệng

Tìm hiểu một số cách chữa bệnh chảy máu chân răng tại nhà hiệu quả

Lấy cao răng chữa chảy máu chân răng và ngừa các bệnh về răng miệng

Lấy cao răng là một thao tác bắt buộc để phòng ngừa và điều trị tình trạng chảy máu chân răng. Cao răng chứa vi khuẩn là một trong những thủ phạm chính dẫn tới viêm nhiễm nướu và các tổ chức xung quanh răng, do đó, muốn hạn chế chảy máu chân răng, bạn cần tới gặp nha sỹ định kỳ 4-6 tháng/lần để làm sạch cao răng.

Thực tế cho thấy, việc lấy cao răng có thể loại bỏ tới 90% tình trạng chảy máu chân răng nếu nguyên nhân xuất phát từ viêm nướu hay viêm quanh răng. Sau khi hoàn tất việc làm sạch cao răng, loại bỏ ổ viêm nhiễm thì tình trạng chảy máu chân răng cũng giảm dần và cùng với vệ sinh răng miệng tốt thì hiện tượng này sẽ chấm dứt.

Đối với các bệnh lý cơ thể khiến cho phần nướu bị chảy máu thì bạn cần có những xét nghiệm cụ thể về máu của bác sỹ chuyên khoa mới có thể xác định cụ thể được và từ đó có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Nguồn: http://nhasithammy.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook