adv top

Cách làm răng bớt hô tại nhà mà bạn nên biết

10:33:55 - 28/04/2016 - HuyenMai

Có nhiều cách làm răng bớt hô phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Nhưng thay vì phải tới nha sĩ nhiều lần thì sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cách làm răng hết hô tại nhà

1. Cách làm răng bớt hô với mẹo tại nhà

Nếu những người chỉ bị hô vẩu do răng mọc vênh chìa thì có thể áp dụng cách làm răng bớt hô này ngay tại nhà. Khi răng mọc vểnh ra ngoài bạn có thể dùng tay với lực vừa phải  để đẩy răng vào trong. Không nên dùng lực mạnh hoặc cố gắng nếu không thấy hiệu quả. Cần kiên trì làm hàng ngày và nhiều lần trong ngày mới có thể đem lại tiến triển. Vì vậy đây chỉ là phương pháp tạm thời giúp chữa hô vẩu cho những người bị nhẹ hoặc những trẻ đang trong giai đoạn phát triển dễ dàng điều chỉnh sự di chuyển của răng.

 

Bạn nên lưu ý, mẹo làm răng hết hô dùng ngón tay đẩy răng không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Và với người trưởng thành răng đã ổn định thì khó mà di chuyển được răng, nên phải cân nhắc trước khi áp dụng cách này.

Cách làm răng bớt hô tại nhà

Cách làm răng bớt hô tại nhà đơn giản nhất

Về việc trẻ mút ngón tay dễ bị vẩu là do những thói quen này duy trì trong thời gian dài và tại thời điểm răng bắt đầu nhú lên còn yếu, dễ chỉnh và xương hàm cũng chưa cứng chắc. Nếu trong thời điểm này bạn dùng ngón tay làm mẹo giúp răng bớt hô bằng cách đẩy răng thì còn có thể tác động được phần nào đến vị trí của răng.

2. Cách làm răng bớt hô với khí cụ tháo lắp

Với cách làm răng bớt hô này, bạn cần đến phòng nha khoa để khám và làm một bộ niềng răng tháo lắp riêng cho mình, sau đó chỉ việc mang về đeo nó vào, có thể tháo ra khi muốn ăn uống. Nói mang lại sự linh động cho người dùng và hiệu quả lại cao hơn rất nhiều so với các mẹo.
Xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook