adv top

Chỉnh nha để tạo khớp cắn chuẩn dễ dàng và hiệu quả

11:01:20 - 20/04/2016 - HuyenMai

Khớp cắn chuẩn không những tạo thẩm mỹ mà còn mang lại sự thoải mái trong ăn uống điều mà những người sai lệch khớp cắn khó có được. Vậy thế nào là khớp cắn chuẩn và phương pháp tạo khớp cắn chuẩn

Thế nào là khớp cắn chuẩn?

Khớp cắn chuẩn là các răng đều, thẳng, đẹp, không xiên xẹo, biểu hiện hình thức là một nụ cười đẹp, tạo ra sự hài hòa với khuôn mặt. Khớp cắn phải tạo tỷ lệ cân đối giữa cằm – mũi – trán để khi nhìn từ góc độ nào cũng cho thấy vẻ đẹp của gương mặt.

Niềng răng để tạo khớp cắn chuẩn

Để chỉnh khớp cắn chuẩn thì các nha sĩ thường sử dụng phương pháp niềng răng như một biện pháp hữu hiệu nhất vì tính hiệu quả cũng như chi phí cho bệnh nhân, trừ những trường hợp quá khó phải phẫu thuật chỉnh nha.

Những người từ khi sinh ra đã có khớp cắn chuẩn là rất ít. Hầu hết mọi người đều gặp vấn đề như: răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng mọc thừa… Điều đó cho thấy để sở hữu một hàm răng đẹp, khuôn mặt cân đối tự nhiên là rất khó mà cần phải nhờ tới những biện pháp chỉnh nha.

Niềng răng tạo khớp cắn chuẩn từ nhỏ

Niềng răng tạo khớp cắn chuẩn ngay từ khi còn nhỏ

Ngày nay nhiều trẻ em chỉnh nha ngay từ khi răng chưa mọc hết răng vĩnh viễn, vì khi đó chỉnh nha sao cho các răng có khớp cắn chuẩn đỡ tốn thời gian và chi phí hơn so với lúc lớn. Vậy nên các bậc cha mẹ nên đưa con đi khám răng từ năm 7 tuôi, đây là thời điểm thích hợp nhất để phát hiện cũng như điều trị các bệnh lý về răng sớm và hiệu quả nhất.

Niềng răng sẽ vừa giúp cân chỉnh tương quan 2 hàm và chỉnh sửa lại thế, chiều của răng cho phù hợp nhất. Vì vậy, sau niềng răng, hàm răng không chỉ cân đối, hài hòa, đạt khớp cắn chuẩn mà còn đều đặn, thẳng hàng với nhau. Nụ cười rạng rỡ sẽ không còn khó khăn với những người gặp vấn đề khớp cắn nữa.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook