adv top

Chữa răng hô chỉ trong 2 giờ bằng cách nào thưa bác sỹ

10:30:27 - 23/05/2016 - HuyenMai

Chào bác sỹ Paris! Em muốn điều trị nhanh nhất có thể và triệt để nhất. Bác sỹ cho em hỏi chữa răng hô chỉ trong 2 giờ bằng cách nào? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Yến Nhi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Yến Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa răng hô chỉ trong 2 giờ bằng cách nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu làm nhiều người thiếu tự tin với gương mặt của mình nên cần phải điều trị sớm. Để chữa răng hô nhanh nhất thì có phương pháp nào. Trước tiên cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây răng hô.

3 nguyên nhân gây răng hô

Chữa răng hô hiệu quả nhất cần áp dụng đúng từng trường hợp. Có 3 nguyên nhân hô như sau:

+ Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi.

+ Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa răng hô không cần niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hàng thao tác cắt khuôn hàm bị hô và đẩy lùi về phía sau sao cho 2 hàm trên dưới khít nhau.

+ Hô do răng và hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hay phối hợp cả hai.

Mỗi tình trạng đều có cách chữa răng hô khác nhau, cần áp dụng chính xác phương pháp điều trị để chữa hô vẩu triệt để và hiệu quả nhất.

Chữa răng hô chỉ trong 2 giờ

Chữa răng hô nhanh nhất hiện nay chính là phẫu thuật hàm, thời gian phẫu thuật chỉ kéo dài 2-3 giờ đồng hồ sẽ sắp xếp lại đúng vị trị của từng chiêc răng và sớm mang lại hàm răng đều đẹp cho bệnh nhân.

Chữa răng hô chỉ trong 2 giờ

Chữa răng hô mang lại hàm răng đẹp

Các bước tiến hành phẫu thuật hàm: căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ hô, và tiến hành nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ đã đo đạc. Như vậy, ngay sau ca phẫu thuật khoảng 2 giờ đồng hồ, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân hết hô . Trong trường hợp hô kèm hở lợi quá mức thì có thể cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I, sẽ chỉnh hô và hở lợi cùng lúc.

Chữa răng hô bằng phẫu thuật là phương pháp nhanh và hiện đại nhất hiện nay nên đòi hỏi bác sỹ phải giàu kinh nghiệm và tay nghề cao mới có thể xác định chính xác vị trí các răng sao cho hàm răng cân đối và đẹp nhất.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook