adv top

Có nên hàn răng không? Hàn răng có đau không?

11:50:10 - 28/07/2016 - Admin Seo

Hàn răng thẩm mỹ là phương pháp khắc phục tình trạng răng khuyết điểm tiết kiệm chi phí và thời gian nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên hàn răng không và hàn răng có đau không?

1/ Có nên hàn răng không?

Có nên đi hàn răng không không chỉ là thắc mắc của một người mà là của rất nhiều khách hàng. Các nha sĩ thẩm mỹ nhận định rằng, hàn răng là một phương pháp điều trị thông thường trong nha khoa, sử dụng vật liệu để trám lại lỗ sâu mà không hề gây cho bạn cảm giác đau hay khó chịu. Khi các lỗ sâu còn nhỏ hay mới chớm sâu, bạn nên trám lại để bảo vệ cho men răng và ngà răng, tránh tình trạng sâu năng hơn để phải lấy tủy. Vì thế để bảo vệ tốt cho răng bạn không nên băn khoăn có nên hàn răng không?

Trong tất cả trường hợp trám răng: trám răng sâu, trám răng viêm tủy, răng bị vỡ, mẻ, răng thưa … bác sĩ sẽ thực hiện thao tác nhanh gọn, chính xác không gây tổn thương răng và các mô mềm, hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau điều trị. Đặc biệt, bác sĩ cần lựa chọn vật liệu trám thẩm mỹ thực hiện cho nhóm răng cửa yêu cầu thẩm mỹ cao.

2/ Hàn răng có đau không?

Như đã nói ở trên, hàn răng là một phương pháp điều trị thông thường trong nha khoa, sử dụng vật liệu để trám lại lỗ sâu mà không hề gây cho bạn cảm giác đau hay khó chịu. Vật liệu trám được sử dụng phổ biến hiện nay đó là composite, khi trám bằng vật liệu này sẽ có màu y như răng thật, có khả năng chịu lực, độ bền cao và được nghiên cứu là không gây hại cho cơ thể.

co nen han rang khong 1

Có nên hàn răng không? Hàn răng có đau không?

Hàn răng có đau không, được thực hiện như thế nào? Trước tiên, bác sĩ sẽ dùng khoan để lấy sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu răng để làm sạch răng. Sau đó sẽ dùng vật liệu trám để phủ lên lớp men răng đã bị sâu, làm đầy lổ sâu răng, ngăn không cho các vi khuẩn, hóa chất gây hại đến tủy răng. Trong một số trường hợp bị sâu lớn, gần tủy nên sẽ có cảm giác hơi ê buốt, khi đó bác sĩ sẽ đặt thuốc để theo dõi 2-3 ngày rồi mới trám lại sau lần hẹn kế tiếp.

Một trung tâm tốt thì cần đạt yêu cầu về bác sĩ lẫn kỹ thuật sử dụng. Bác sĩ giỏi thì từ giai đoạn thăm khám, chẩn đoán và thực hiện trám răng đều chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân mà hiệu quả trám răng luôn đạt chất lượng cao.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “Có nên hàn răng không? Hàn răng có đau không?”, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tới hotline 1900 6900 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn luôn có một hàm răng khỏe đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook