adv top

Có nên làm răng thẩm mỹ không?【BS nha khoa tư vấn】

17:27:45 - 05/08/2016 - HuyenMai

Có nên làm răng thẩm mỹ không sẽ khiến bạn chần chừ về việc phục hình những khiếm khuyết cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, những chia sẻ dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

Có nên làm răng thẩm mỹ không?

Đây là những ưu điểm khi làm răng thẩm mỹ cho các trường hợp khiếm khuyết răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, điều trị sau bệnh lý, răng thưa, răng mòn men…. sẽ giúp bạn trả lời chính xác nhất băn khoăn có nên làm răng thẩm mỹ không.

1.  Giúp hàm răng đều hơn

– Khi răng bạn mọc lệch lạc, không đều thì bạn vẫn có thể chỉnh lại răng bằng phương pháp bọc răng sứ mà không phải tốn quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng.

Có nên làm răng thẩm mỹ không? 1

Có nên làm răng thẩm mỹ không?

– Với phương pháp phục hình lại hình dáng của răng, bác sĩ và các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chỉnh lại răng không đều với hình dáng và màu sắc giống như răng thật của bạn. Sau khi phục hình trồng răng, bạn sẽ hoàn toàn tự tin với hàm răng của mình, bạn sẽ không còn hối hận vì quyết định đúng đắn cho băn khoăn có nên làm răng thẩm mỹ không nữa.

2. Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

– Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu cho mình một hàm răng đẹp khỏe mạnh và sáng bóng. Vì vậy, với phương pháp bọc răng sứ thì việc sỡ hữu một hàm răng đẹp đã không còn khó khăn nữa. Bạn có thể lựa chọn độ sáng cho răng để phù hợp với làn da của mình, việc lựa chọn phục hình răng sứ không kim loại sẽ mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng tư nhiên, giống như răng thật.

– Tùy thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn mà chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để răng bạn luông khỏe mạnh, tránh được những tổn thương lâu dài và duy trì tính thẩm mỹ cho cả hàm răng thì bạn nên xem xét đến việc bọc răng sứ. Trên thực tế thì chi phí bọc răng sứ cũng vừa phải và phù hợp với tất cà mọi người.

3. Giúp bảo vệ răng

–  Theo thời gian, răng bạn sẽ có những tổn thương nhất đi do tác động từ hóa chất, nhiệt độ,..sẽ làm mòn men răng, gây sâu răng,…Trong các trường hợp đó, phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi việc ăn uống hàng. Hầu hết các răng sau khi điều trị bệnh lý, nếu không bọc răng sứ thì phần mô răng khỏe mạnh sẽ không được bảo vệ mà còn có nguy cơ bệnh lý cũ bị tái phát.

Có nên làm răng thẩm mỹ không? 2

Làm răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn có hàm răng hoàn hảo

– Đối với những răng không có bệnh lý, chắc khỏe nhưng có hình dáng xấu xí hay mọc lệch mất thẩm mỹ thì việc duy trì nó cũng làm mất thẩm mỹ cho cả khuôn răng, lúc này để trả lời cho câu hỏi có nên làm răng thẩm mỹ không, chắc chắn sẽ là rất cần thiết. Việc duy trì các răng đó sẽ gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, vôi răng, viêm nướu, nha chu,..

4. Răng sứ có độ bền không thua gì răng thật

– Khi răng bạn bị các bệnh lý gây tổn thương răng thì bạn nên điều trị và phục hình lại răng trong thời gian sớm nhất.Nếu cứ để tình trạng kéo dài, không điều trị kịp thời thì có mất làm mất răng hoàn toàn.

– Theo các nghiên cứu đã cho thấy răng sứ có độ bền, độ chịu lực không kém gì răng thật. Khị lựa chọn phục hình bằng các loại sứ tốt sẽ giúp bạn duy trì được độ đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, màu sắc, tính thẩm mỹ giống như răng thật. Răng sứ không kim loại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc phục hình răng, mà bạn sẽ không phải suy nghĩ hay lo lắng về độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài của loại răng sứ này.

Với những ưu điểm trên của răng sứ, chắc bạn đã có câu trả lời cho “ có nên làm răng thẩm mỹ không? ”.  Mọi nhu cầu về vấn đề răng miệng cần được gải đáp bạn vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để Bác sĩ khám và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Làm răng thẩm mỹ
Author Rating
5

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook