adv top

Cười hở lợi là gì và cách điều trị triệt để nhất

09:50:28 - 25/04/2016 - HuyenMai

Cười hở lợi làm các chị em mất đi vẻ tự tin và kém duyên trong giao tiếp, vậy làm cách nào để khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi. Bài viết sau sẽ phân tích cụ thể nguyên nhân và cách chữa trị cười hở lợi

Thế nào là cười hở lợi?

Cười hở lợi chỉ là một vấn đề rất bình thường, nếu như khi cười tươi, lợi hở quá nhiều (trên 3mm), tính từ cổ răng đến vành môi trên thì được coi là cười hở lợi (Gummy Smile). Người mắc bệnh cười hở lợi thường kém tự tin và ít khi cười thoải mái.

Nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Nguyên nhân thứ nhất là do răng mọc không hoàn toàn (chậm mọc răng thụ động) dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi. Cho nên răng rất ngắn khiến khi cười có cảm giác lợi dài hơn bình thường.

Nguyên nhân thứ hai do lợi phát triển quá có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc do một số thuốc, ngoài ra cũng còn nhiều nguyên nhân khác gây nên.

Cười hở lợi làm mất thẩm mỹ cho chị em

Cười hở lợi làm mất thẩm mỹ cho chị em

Theo quan niệm xưa, người cười hở lợi thường tính nết không trung thực. Cười hở lợi làm cho người phụ nữ trong kém duyên, cốt cách của người hay ghen. Nên không được đánh giá cao bằng những thiếu nữ môi cười chúm chím.

Ngày nay vẫn còn rất nhiều người mắc phải chứng cười hở lợi này, đặc biết những người nổi tiếng thì hết sức lo ngại. Dù có hàm răng trắng sáng, nụ cười tươi tắn nhưng vẫn cảm giác không hoàn hảo chỉ vì hở lợi. Nó làm mất đi sự tự tin của rất nhiều người đặc biệt là với cái nghề của công chúng khi mà hình ảnh là cực kỳ được chú trọng.

Biện pháp chữa cười hở lợi hiện đại nhất

Với người gặp vấn đề cười hở lợi thì các biện pháp niềng răng không hề có tác dụng. Cần phải phẫu thuật cười hở lợi để khắc phục triệt để tình trạng này. Thời gian phẫu thuật thông thường chưa tới 1 giờ, bệnh nhân sẽ được gây mê tại chỗ và chợp mắt một lát là ca phẫu thuật đã hoàn thành. Giữ gìn vệ sinh răng miệng và làm theo lời khuyên của bác sĩ là những điều lưu ý sau khi phẫu thuật.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh gọn, không đau mà hiệu quả ngay lập tức. Vì vậy đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các chị em muốn tìm lại nụ cười rạng rỡ cho mình.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook