adv top

Điều trị răng vổ phải làm sao hiệu quả cao 2016

10:33:59 - 20/05/2016 - HuyenMai

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là điều trị răng vổ phải làm sao hiệu quả cao? Hàm răng vổ rất xấu xí và làm em mất tự tin trước mọi người. Mong bác sỹ sớm giải đáp thắc mắc của em! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Lan Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lan Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Điều trị răng vổ phải làm sao hiệu quả cao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân gây răng vổ là gì

Nguyên nhân gây răng vổ có 3 dạng chính: vổ do răng, vổ do xương hàm và vổ do cả răng lẫn xương hàm. Nếu vẩu do nguyên nhân tại các răng thì phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu do xương hàm thì cần phải phân tích để biết được nguyên nhân là do xương hàm trên nhô ra trước hoặc do xương hàm dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai nguyên nhân trên.

Điều trị răng vổ phải làm sao hiệu quả cao

Răng vổ phải làm sao điều trị mang lại hiệu quả cao nhất tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân để áp dụng các phương pháp tối ưu nhất. Bệnh nhân ở tuổi dạy thì sẽ được điều trị theo phương pháp điều chỉnh sự phát triển của xương hàm, tạo lập sự cân xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Nếu bệnh nhân đã qua đỉnh điểm của sự tăng trưởng hoặc ở người lớn thì điều trị theo phương pháp bù trừ sự mất cân xứng xương bằng cách nhổ răng và kéo lùi khối răng cửa trên ra sau. Với các trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được điều trị chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt khi bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành.

Điều trị răng vổ phải làm sao cho hiệu quả cao

Niềng răng – điều trị răng vổ hiệu quả cao

Chữa răng vổ bằng phương pháp nhổ 2 răng 4 hàm dưới:

– 1 tháng với việc dùng nẹp ốc nhỏ cố định vững chắc không sợ di lệch

– Bệnh nhân có thể về ngay và ăn uống sau 24h chỉnh hàm

– Nhổ 2 răng 4 hàm dưới giúp cải thiện chức năng nhai và hàm răng

– Cải thiện dáng cằm mà không cần phẫu thuật cằm

Răng vổ phải làm sao mang lại hiệu quả cao nhất, đòi hỏi sự nắm vững  kiến thức chuyên ngành cũng như kinh nghiệm thực tế, vì vậy bệnh nhân khi đến khám và điều trị chỉnh nha cần phải được khám và điều trị tại các cơ sở có chuyên ngành chỉnh nha để kết quả điều trị đạt được yêu cầu cả về thẩm mỹ và chức năng.

Hy vọng những thông tin cung cấp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu cách khắc phục răng vổ phù hợp cho mình, đồng thời biết được đâu là bác sỹ giỏi và địa chỉ điều trị răng vẩu uy tín để tin tưởng điều trị.

Nha Khoa Paris – nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với bệnh viên Răng Hàm Mặt tại Pháp nên bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook