adv top

Giải đáp: Có nên làm răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh?

11:48:39 - 30/03/2017 - nguyetparis

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi răng em bị nhiễm kháng sinh từ nhỏ thì có nên làm răng sứ không ạ? Nếu làm răng sứ thì có phải mài cùi răng không và việc này có gây ảnh hưởng gì đến răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Thu Uyên – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào Thu Uyên!

Cảm ơn Uyên đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Có nên làm răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Có nên làm răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh không?

Một số loại kháng sinh như Tetracycline, Doxycycline, Minocycline… đều có thể làm cho màu răng biến đổi nghiêm trọng.

Nguyên nhân do phụ nữ trong thời gian mang thai hoặc trẻ dưới 8 tuổi uống các thuốc này để hỗ trợ điều trị một số bệnh thì tác dụng phụ có thể gây ra là làm đổi màu răng, làm răng sạm đi.

Giải đáp: Có nên làm răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh? 1

Có nên làm răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh không?

Mức độ nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng thuốc nhiều hay ít, trong thời gian ngắn hay dài. Vùng răng xạm màu nhất thường là vùng răng yếu, có rãnh hoặc vùng răng bị tổn thương.

Răng bị nhiễm màu kháng sinh rất khó có thể tẩy trắng bằng phương pháp thông thường. Chính vì vậy bọc răng sứ là biện pháp khắc phục màu răng tối ưu nhất trong trường hợp này.

2/ Làm răng sứ như thế nào?

Ngoài việc có nên làm răng sứ không, rất nhiều người cũng thắc mắc về việc làm răng sứ như thế nào cho răng nhiễm kháng sinh.

Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện khám tổng quát tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

 

Giải đáp: Có nên làm răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh? 2

Quy trình làm răng sứ tại Nha khoa Paris

Bước 2: Sát khuẩn và sửa soạn răng

Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam để lấy thông số màu và kích cỡ răng và truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích màu và loại sứ tương thích.

Bước 5: Lắp răng sứ

Khi chụp răng sứ được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng sứ, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Màu răng của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi sau khi thực hiện bằng công nghệ răng sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc có nên làm răng sứ không hoặc về công nghệ làm răng sứ tại Nha khoa Paris, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 19006900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook