adv top

Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

14:38:39 - 03/08/2016 - Admin Seo

Để biết được hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không thì chúng tôi mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây và tìm ra đáp án cho riêng mình nhé.

Phụ nữ mang thai thưởng hay mắc bệnh răng miệng, đặc biệt là sâu răng, do khi mang thai có sự thay đổi về hoocmon có tên là Estrogen và Progestorome khiến lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn. Vì thế rất nhiều chị em băn khoăn hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không hay phụ nữ mang thai có nên hàn răng không.

Có nhiều bà bầu bị sâu răng nhưng không đi hàn trám vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi dẫn tới tình trạng răng sâu quá nặng, không thể bảo tồn được và bắt buộc phải nhổ bỏ. Do đó, tùy vào tình trạng cụ thể của bạn và mang thai kỳ thứ mấy mà bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể có nên hàn răng hay không.

han rang co anh huong gi den thai nhi 1

Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thao tác hàn trám tuy không quá phức tạp nhưng nha sỹ thường không chỉ định hàn răng khi phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu thai kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho thai nhi. Mang thai có được hàn răng không? – Trên thực tế thì bà bầu có thể đi hàn răng vào thời kỳ mang thai 14-27 tuần.

Giai đoạn này thai nhi phát triển tương đối ổn định, các cơ quan trong cơ thể bé cũng cơ bản phát triển đầy đủ. Nghiên cứu đã phát hiện thai nhi vẫn phát triển tốt trong các đợt kiểm tra về ngôn ngữ, dây thần kinh vận động và trí tuệ nên không bị ảnh hưởng khi bà mẹ đi hàn răng. Bạn cũng đã qua thời kì nghén nên các triệu chứng buồn nôn và lo lắng cũng đã giảm bớt nên việc thực hiện các thao tác, thủ thuật nha khoa dễ dàng hơn.

>> Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tuy nhiên, với bà bầu mang thai từ tháng thứ 7 trở đi thì nên hạn chế việc hàn trám răng hoặc các thủ thuật nha khoa khác bởi khi thai nhi tương đối lớn việc nằm trên ghế răng có thể gây chóng mặt, bị ngất xỉu. Lúc này, việc bà bầu cần làm đó là giữ vệ sinh răng miệng tốt, chịu khó sử dụng các loại nước súc miệng hoặc trong trường hợp răng quá đau nhức thì có thể uống thuốc giảm đau nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng bừa bãi.

Bạn nên đến trực tiếp đến Phòng khám Nha khoa sớm khi có các vấn đề về răng  để được các nha sỹ giàu kinh nghiệm thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp nhất chứ không nên ở nhà lo lắng mang thai có nên hàn răng hay hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

han rang co anh huong  gi den thai nhi 2

Bà bầu mang thai từ tháng thứ 7 trở đi thì nên hạn chế việc hàn trám răng

Bạn lưu ý thông báo cho nha sỹ cụ thể về tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của mình. Nếu cần thiết hàn trám, nha sỹ cũng sẽ có sự cẩn trọng nhất định với những thao tác nhẹ nhàng. Công nghệ trám răng Laser Tech mới nhất của Hoa Kỳ cùng quy trình trám răng sâu đạt tiêu chuẩn sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả trám tốt nhất, vết trám bền chắc và hạn chế sâu răng tái phát tối đa.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? nếu còn điều gì thắc mắc về công nghệ này cũng như mọi băn khoăn về làm răng thẩm mỹ bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook