adv top

Nguyên nhân hôi miệng ký sinh trùng ở Trẻ và Người lớn- cách chữa trị kịp thời

11:59:54 - 09/07/2018 - CTV Quan

Nếu bạn đang gặp tình trạng hơi thở hôi có mùi hôi dai dẳng, không chữa khỏi mặc dù đã vệ sinh răng miệng hằng ngày. Nguyên nhân có thể đến là do bạn đang mắc chứng bệnh hôi miệng ký sinh trùng.

Nguyên nhân gây Hôi miệng ký sinh trùng ở trẻ em

Ở trẻ em, do thói quen và nhận thức chưa tốt về vấn đề vệ sinh ăn uống hay răng miệng, nếu  các nha sĩ chuẩn đoán con bạn bị hôi miệng ký sinh trùng thì chắc chắn 99% là do loại ký sinh trùng: giun đũa gây ra

hoi-mieng-ky-sinh-trung-giun-dua

Giun đũa sinh sống và sinh sản ruột non 

Giun đũa là một loài giun ký sinh trong ruột non người, nhất là ở trẻ em. Khoảng 1/4 dân số trên Trái Đất này bị giun đũa ký sinh, gây đau bụng, đôi khi gây tắc ruột & tắc ống mật. Tỷ lệ người mang giun đũa có khác nhau tùy theo vùng, ở vùng ôn đới số người bị giun đũa ký sinh có phần giảm đi và bệnh cũng có phần nhẹ, còn ở vùng nhiệt đới bệnh giun đũa còn đang hoành hành, đặc biệt là ở trẻ em.Nó có thể đạt chiều dài đến 35 cm. Giun đũa ở trong ruột chiếm đoạt dinh dưỡng của cơ thể. Chúng gây ra những rối loạn tiêu hoá và rối loạn thần kinh ở trẻ nhỏ, giun đũa còn làm suy yếu bệnh nhân do chiếm đoạt thức ăn trong ruột người bệnh. Là nguyên nhân gây ra hôi miệng

Cách chữa trị: Sử dụng thuốc giun định kỳ 6 tháng/lần, thường xuyên nhắc nhở, theo dõi về vấn đề vệ sinh ăn uống răng miệng cho trẻ

>>> Xem thêm Cách chữa hôi miệng cho bé đơn giản hiệu quả tại nhà

Nguyên nhân hôi miệng ký sinh trùng là do vi khuẩn gây nên

Nguyên nhân gây hôi miệng đường tiêu hóa, chủ yếu do các ký sinh trùng, vi khuẩn gây lên. dưới đây là 3 vi khuẩn chủ yếu gây ra bệnh lý hôi miệng ký sinh trùng

1. Vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân gây hôi miệng ký sinh trùng

 loại vi khuẩn liên quan đến loét, viêm dạ dày và ung thư dạ dày. Nhiều trường hợp nhiễm H. pylori chỉ xuất hiện khi người ta phát triển các triệu chứng, như đầy hơi, đau hoặc khó tiêu.

hoi-mieng-ky-sinh-trung-vk-Helicobacter pylori

Vi khuẩn Helicobacter pylori gây ung thư dạ dày

Nó có thể gây ra loét tá tràng và khoảng hai phần ba của loét dạ dày. Nó cũng thường được phát hiện trong niêm mạc dạ dày của bệnh nhân ung thư dạ dày.

H.pylori là loại vi khuẩn gây bệnh mãn tính phổ biến nhất ở người. Nó hiện diện trong hơn 50%dân số thế giới và phổ biến hơn ở người lớn tuổi và ở những nơi ít vệ sinh hơn, đông đúc hơn. Với tiêu chuẩn vệ sinh ngày càng tăng và ít đông đúc hơn, tỷ lệ nhiễm trùng đang giảm.

Cách kiểm tra bạn có bị hôi miệng do vi khuẩn H.Pylori: Xét nghiệm máu, Kiểm tra bằng phân, nước tiểu

Giải pháp chữa trị hôi miệng ký sinh trùng bởi vi khuẩn H.Pylori: Sử dụng của thuốc kháng sinh và thuốc được gọi là chất ức chế bơm proton có thể làm rõ sự nhiễm trùng và có khả năng giảm chứng hôi miệng.

2. Vi khuẩn khử lưu huỳnh

Vi khuẩn khử lưu huỳnh và các vi sinh vật khác sử dụng các hợp chất lưu huỳnh trong thực phẩm, tạo ra hydrogen sulfide như một sản phẩm cuối cùng. Điều này có thể làm cho mùi của bạn bốc mùi như trứng thối.

3. Vi khuẩn SIBO (Vi khuẩn đường ruột nhỏ phát triển quá mức) gây hôi miệng ký sinh trùng

Nếu bạn đang bị khí, ợ hơi và đầy hơi thì SIBO có thể gây ra hơi thở hôi của bạn .

Trong hệ tiêu hóa của bạn, hàng nghìn tỷ vi khuẩn sống trong ruột già, nơi diễn ra quá trình tiêu hóa. Ruột non được thiết kế để hấp thụ chất dinh dưỡng và có ít vi sinh vật hơn, nhưng đôi khi sự phát triển quá mức của vi khuẩn xảy ra ở đây.

80% người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) cũng có SIBO vi khuẩn đường ruột nhỏ phát triển quá mức.

Các triệu chứng của SIBO bao gồm:

 • Burping
 • Đầy hơi
 • Đầy hơi trong vòng một giờ ăn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Cramping
 • Táo bón
 • Mệt mỏi
 • Đau khớp
 • Viêm da
 • IBS
 • Bệnh suyễn

Một số bệnh nhân có thể phát triển SIBO sau khi bị nhiễm trùng dạ dày. Bệnh nhân bị kém hấp thu fructose hoặc không dung nạp lactose cũng có thể gặp vấn đề với vi khuẩn đường ruột. Các triệu chứng có xu hướng tồi tệ hơn sau khi ăn chất xơ.

Khí thải được sản xuất tại SIBO là nguyên nhân chính gây ra khiếu nại và có thể gây ra hơi thở hôi.

Cách kiểm tra hôi miệng ký sinh trùng do vi khuản Sibo gây ra

Thử nghiệm đo khí hydro và khí metan được tạo ra bởi vi khuẩn trong ruột non đã khuếch tán vào máu, sau đó là phổi, cho đến khi hết hạn.

Sau một chế độ ăn uống chuẩn bị 1 hoặc 2 ngày, loại bỏ nhiều thức ăn có thể ăn vi khuẩn, bạn uống một dung dịch đường glucose hoặc lactulose.

Cách Điều trị do vi khuẩn SIBO

Sử dụng thuốc kháng sinh tuy nhiên nên hạn chế, Nên hạn chế các đồ ăn chứa nhiều đường, lúa mỳ, các carbohydrate

Cách chữa trị và phòng tránh hôi miệng ký sinh trùng

Với từng nguyên nhân hôi miệng ký sinh trùng, chúng tôi đều đưa ra cách chữa tri, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn tới nha khoa, bệnh viện để thăm khám và điêu trị. Ngoài ra, bạn tham khảo một số cách trị hôi miệng dưới để có cách phòng tránh kịp thời nhất:

Trị hôi miệng bằng mât ong 

Chữa hôi miệng bằng dầu dừa

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook