adv top

Khớp cắn sâu gây phiền toái cho người mắc phải

09:50:02 - 21/04/2016 - HuyenMai

Khớp cắn sâu làm người bệnh khó khăn trong việc ăn uống. Lâu ngày khớp cắn sâu còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi và hệ thái dương hàm. Sau đây là những điều cần biết và phương pháp chữa trị phù hợp nhất

Vậy khớp cắn sâu thực sự là gì?

Khớp cắn sâu là khi hai hàm răng cắn khớp lại, các răng cửa hàm dưới cắn vào vùng gần nướu hoặc cắn vào nướu ở mặt trong của răng cửa hàm trên. Gây khó chịu cho nhân chủ trong quá trình nhai, người bệnh sẽ thấy đau mỗi khi phải ăn thứ gì đó vì lợi bị tổn thương.

Khớp cắn sâu ảnh hưởng nghiêm trọng

Khớp cắn sâu làm tổn hại nặng nề tới nướu và mô nha chu của răng cửa hàm trên, làm răng lâu ngày sẽ lung lay và mất sớm; nó làm phá hủy cấu trúc răng tự nhiên và rất mất thẩm mỹ.

Nhưng hậu quả nghiêm trọng nếu tình trạng cắn sâu trong một thời gian dài không được điều trị sẽ có thể dẫn tới các bệnh về khớp thái dương hàm như: đau mỏi cơ vùng đầu mặt cổ, đau mỏi khớp…làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bị bệnh. Bệnh lý về thái dương hàm rất khó điều trị và cần nhiều thời gian cũng như chi phí. Vì vậy nếu có vấn đề về khớp cắn sâu thì người bệnh nên đi khám sớm nhấtđể được điều trị kịp thời tránh tình trạng lâu ngày khó điều trị mới đi chữa sẽ gây khó khăn cho cả người bệnh và bác sĩ.

Niềng răng chữa dứt điểm khớp cắn sâu

Niềng răng chữa dứt điểm khớp cắn sâu

Chữa khớp cắn sâu bằng niềng răng

Ngày nay y học hiện đại có rất nhiều phương pháp chữa khớp cắn sâu hiệu quả, nhưng niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Vì không cần phải phẫu thuật đau đớn hàng giờ đồng hồ nhưng vẫn mang lại hàm răng đẹp sau khi điều trị. Nếu chưa bị quá nặng thì niềng răng khớp cắn sâu sẽ là lựa chọn hợp lý nhất đặc biệt đối với các em nhỏ.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook