adv top

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

16:28:26 - 20/08/2016 - Admin Seo
Câu hỏi:

Chào bác sỹ nha khoa Paris! Cho em hỏi là làm răng sứ có ảnh hưởng gì không ạ? Em muốn đi làm răng sứ nhưng còn băn khoăn không biết có ảnh hưởng gì đến chân răng và lợi không? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sỹ. Chân thành cảm ơn! (Nguyễn Minh Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Anh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi tâm sự của bạn về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về “Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không? các bác sĩ nha khoa Paris  xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ như thế nào và chủ yếu các tác động của bọc sứ đến răng chỉ diễn ra ở thao tác mài răng là chính.

Chúng tôi cũng có thể khẳng định với bạn rằng, khi bọc răng sứ đúng kỹ thuật, duy chỉ có cảm giác đau, ê buốt khi các nha sĩ thực hiện mài một ít thân răng, chứ không ảnh hưởng gì đến chân răng. Bởi muốn bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài một lớp vừa đủ, tỉ lệ mài răng cần phải được hài hòa ở cả 5 mặt răng và thường không quá 2mm.

lam rang su co anh huong gi 1

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

Thao tác này đòi hỏi phải đúng kỹ thuật và chuẩn tỉ lệ để không xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc của răng, tránh phạm phải buồng tủy. Đây là lưu ý rất quan trọng bởi khi mài quá nhiều có thể gây tổn thương ngà và tủy, dẫn tới tình trạng răng ê buốt cũng như yếu đi sau này.

Dựa trên những đặc điểm này có thể khẳng định được việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì không, người phục hình vẫn phải trải qua mài răng thật nên ít nhiều vẫn có thể coi là có xâm lấn đến răng thật, đó là thao tác bắt buộc mới có thể tiến hành bọc răng sứ được.

Trên thực tế phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết.

Vì vậy, để hạn chế mài răng, bọc răng sứ an toàn, không ảnh hưởng gì nhiều đến răng thật, bạn phải chú ý đến lựa chọn chất liệu làm răng sứ và kỹ thuật bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Hiện nay, tại nha khoa Paris đang ứng dụng rất thành công hai phương pháp bọc sứ sau, bạn có thể tham khảo

* Răng sứ toàn sứ: hay còn được gọi là răng sứ không kim loại như Cercon, EMax có cấu trúc thuần sứ tức là không lẫn kim loại. Đây là dòng răng sứ tốt nhất hiện nay, có giá thành cao hơn, chất liệu sứ có màu sáng bóng, như răng thật. Hoàn toàn không gây kích ứng đến nướu, và vô hại, thích hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, độ chịu lực của nó có thể gấp 5 lần răng thật, bền chắc tới 20 năm.

lam rang su co anh huong gi 1

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ làm răng sứ tại nha khoa Paris. *Lưu ý kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

* Răng sứ kim loại: đây là loại răng sứ có khung sườn bên trong là lớp kim loại hoặc hợp kim titan, có khả năng tương thích tốt với nướu răng, giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, bền chắc hơn, thích hợp đối với các cầu răng dài. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có nhược điểm là sau một thời gian sử dụng cũng sẽ làm đen viền nướu và màu của răng sứ titan đục hơn so với răng thật.

Trên đây là những thông tin cần thiết về “Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về phương pháp làm răng sứ, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook