adv top

[Lời giải đáp] Đeo niềng răng có đau không?

15:14:07 - 26/07/2016 - Admin Seo

Chào chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Răng em bị mọc lệch, và chen chúc nhau trông rất xấu, vì thế em muốn đi niềng răng những còn băn khoăn khi đeo niềng răng có đau không?. Em xin cảm ơn! (Nguyễn Thị Hà, Hải Dương)

Trả lời:

Bạn Hà thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về vấn đề “Đeo niềng răng có đau không?” chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

Đeo niềng răng có đau không là mối bận tâm của rất nhiều khách hàng khi tìm đến dịch vụ này. Bạn Hà không nói tới số tuổi của mình, tuy nhiên chúng tôi vẫn tư vấn thêm đó là niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất từ 12 đến 18 tuổi. Qua giai đoạn này, răng đã ổn định thì việc nắn chỉnh khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian niềng răng trung bình sẽ từ 1-2 năm.

deo nieng rang co dau khong 1

[Lời giải đáp] Đeo niềng răng có đau không?

Mặc dù vậy, hiệu quả của chỉnh nha vẫn đạt được tối đa nếu bệnh nhân không chậm trễ trong quá trình tái khám định kỳ để bác sỹ điều chỉnh niềng răng mắc cài đồng thời sau khi tháo niềng đeo bộ dụng cụ hỗ trợ đúng thời gian và theo hướng dẫn của bác sỹ để tránh răng tái xô lệch.

Thắc mắc đeo niềng răng có đau không?

Theo như chúng tôi nhận thấy thì quá trình niềng răng nếu không phải là các trường hợp phức tạp do cấu tạo xương hàm cần phải phẫu thuật trượt hàm, răng mọc thừa và khấp khểnh cần nhổ bớt, thiếu răng cần phải cắm vít mini implant làm trụ căng dây cung môi hoặc phải phẫu thuật tách nướu… thì niềng răng không quá đau đớn. Cho dù phải thực hiện kèm những thủ thuật nêu trên thì nha khoa hiện nay đã rất phát triển, với các loại thuốc tê hiện đại thì cảm giác đau buốt cũng được giảm thiểu tối đa. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về việc đeo niềng răng có đau không.

deo nieng rang co dau khong 2

Hình ảnh trước – sau khi đeo niềng răng của khách hàng

(Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người)

Khi niềng răng, áp lực từ chốt, dây cung môi tạo ra trên răng để sắp xếp lại vị trí răng cũng sẽ gây ê buốt. Bộ khí cụ này cũng có thể khiến người đeo ban đầu cảm thấy rất vướng đặc biệt ở phần má trong và lưỡi. Bạn cũng sẽ thấy một chút khó khăn khi ăn uống nên nếu muốn tránh tê nhức thì cần ăn đồ mềm như cháo, súp tránh phải dùng lực nhai cắn quá nhiều vừa gây thêm áp lực lên răng lại vừa dễ hỏng bộ mắc cài.

Trong trường hợp đeo mắc cài có cảm giác quá ê buốt thì bác sỹ sẽ kê đơn giảm đau giúp bạn hoặc khuyên bạn dùng khay niềng răng invisalign. Cơn ê buốt sẽ giảm dần và biến mất theo thời gian nên bạn yên tâm cảm giác đau không phải vấn đề cần lo lắng khi quyết định niềng răng.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “Đeo niềng răng có đau không?”, hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900 6900 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook