adv top

Mách bạn cách chữa răng bị vẩu nhanh và triệt để nhất

14:44:03 - 04/07/2016 - HuyenMai

Răng hô vẩu thường gây nên nhiều khó khăn trong giao tiếp và là một trong những biểu hiện của sai khớp cắn. Hiện nay có khá nhiều cách chữa răng bị vẩu hiệu quả nhưng bạn nên lựa chọn một phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm nhất.

***Nguyên nhân nào gây vẩu răng
Muốn có cách chữa răng bị vẩu hiệu quả thì trước tiên bạn cần biết nguyên nhân răng bị vẩu là gì.
+ Yếu tố di truyền

Bị vẩu do di truyền, đây là thực tế đã được kiểm định qua nhiều ca răng vẩu cụ thể. Cho nên thắc mắc răng vẩu có di truyền không là hoàn toàn có cơ sở. Nếu bố mẹ ông bà bị vẩu thì con cháu cũng có nguy cơ bị vẩu rất cao.

Mách bạn cách chữa răng bị vẩu nhanh và triệt để nhất

Răng hô vẩu chủ yếu do yếu tố di truyền

+ Do các thói quen xấu

Nguyên nhân khiến răng hô vẩu do những thói quen xấu khi mọc răng như: ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngắn tay,…

+ Bất thường trong cấu trúc hàm & răng

Đây là nguyên nhân răng vẩu liên quan đến quá trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới.

Với một số trường hợp, dù không có gen di truyền răng vẩu hay không bị chi phối bởi các thói quen xấu nhưng trong giai đoạn phát triển xương hàm và hệ răng từ khoảng 10 tuổi đên 17 tuổi lại có những bất thường. Khoảng thời gian này là lúc cơ thể dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ nhất.

Theo những nguyên nhân gây răng vẩu sẽ sinh ra 3 kiểu răng vẩu cụ thể là: Vẩu do răng, vẩu do xương hàm và vẩu do cả hai kiểu răng – xương hàm kết hợp.

÷ Vẩu do răng là các răng mọc có rìa răng chìa ra phía trước, không theo phương song song với phương thẳng đứng

÷ Vẩu do xương hàm là răng mọc vẫn bình thường, không vênh chìa nhưng xương hàm lại đưa ra ngoài quá mức, hoặc là hàm trên đưa ra nhiều so với hàm dưới và ngược lại, hoặc là cả hai hàm đưa ra nhiều so với phần trên của khuôn mặt.

÷ Vẩu hỗn hợp là kiểu vẩu mà răng vừa bị vênh chìa, xương hàm vừa đưa ra ngoài khiến cho khuôn miệng bị hô vẩu khá dữ dội.

Chúng ta nên chú ý rằng răng vẩu là dạng khiếm khuyết đặc biệt có liên quan đến những sai khác ở răng và xương hàm. Khi những yếu tố này đã sai khác thì cách tác động để chỉnh sửa được không đơn giản. Cần dùng đến các biện pháp chuyên khoa thay vì hy vọng vào các mẹo chữa răng vẩu. Bởi vì sẽ không có bất cứ mẹo vặt nào có thể giúp răng và hàm hết vẩu. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta hoàn toàn không thể tự chữa răng vẩu được mà phải nhờ đến bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị.

Mách bạn cách chữa răng bị vẩu nhanh và triệt để nhất 4

Niềng răng cách làm răng hết vẩu hiệu quả nhất

***Cách chữa răng bị vẩu nào hiệu quả nhất?

Cách chữa trị theo nguyên nhân răng hô vẩu cụ thể như sau:

– Đối với vẩu răng: Tức nguyên nhân gây vẩu là do răng thì cần niềng răng mới hiệu quả.

– Đối với vẩu hàm: Nghĩa là nguyên nhân gây vẩu là do xương hàm thì cần phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu mới cho kết quả.

– Đối với vẩu hỗn hợp: Tức là vừa bị vẩu do răng, vừa bị vẩu do hàm mà muốn điều trị triệt để thì phải kết hợp cả hai giải pháp niềng răng và phẫu thuật.

Cách chữa răng bị vẩu bằng phương pháp niềng răng là giải pháp tối ưu và triệt để nhất bởi rất nhiều ưu điểm của biện pháp này. Cụ thể:

♠ Niềng răng là cách điều trị răng vẩu cho hiệu quả dài lâu: Mặc dù là phương pháp tốn thời gian người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hoàn mỹ, các răng dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn.

♠ Tính thẩm mỹ: So với hàm răng hô vẩu trước kia, thì chỉnh nha niềng răng sẽ mang lại cho bạn  một hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà không còn mất tự tự trong giao tiếp.

♠ Không đau: Việc sử dụng các khay niềng mắc cài hay khay niềng trong suốt sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn, không có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

♠ An toàn tuyệt đối: Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương hàm vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng chất liệu tốt trong nha khoa, do đó, sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay các tổ chức quanh răng.

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp về mọi mặt: thời gian, thẩm mỹ… Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay để có thể đảm bảo chất lượng chữa răng hô đạt hiệu quả cao nhất.

Mách bạn cách chữa răng bị vẩu nhanh và triệt để nhất

KH thực hiện niềng răng vẩu tại nha khoa Paris *Tùy theo tình trạng mỗi người mà hiệu quả khác nhau*

Hiện nay, tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài theo tiêu chuẩn Quốc tế đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng có ý định đi chỉnh nha chữa răng hô vẩu. Thực tế cách khắc phục răng vẩu bằng công nghệ này do chính các bác sỹ chỉnh nha Paris thực hiện đã tạo được niềm tin vững chắc nhất cho đông đảo khách hàng.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ rút ngắn tối đa thời gian niềng chỉnh và kết quả theo đúng dự liệu mà bác sỹ đã đặt ra. Thêm vào đó, nhờ hệ thống mắc cài linh hoạt mà lực kéo, đưa đẩy đều đều không gây đau đớn cho bạn trong quá trình niềng chỉnh. Khắc phục được nhược điểm mà các phương pháp niềng răng thông thường hay gặp.

Mọi băn khoăn của bạn liên quan đến cách chữa răng bị vẩu, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chào bạn!

Đánh giá
Lượt đánh giá
5 based on 1 votes
Dịch vụ
Cách chữa răng vẩu
Trung tâm
Nha khoa Paris
Địa chỉ
Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
Mô tả
Cách chữa răng bị vẩu bằng phương pháp niềng răng là giải pháp tối ưu và triệt để nhất bởi rất nhiều ưu điểm của biện pháp này. Bạn sẽ có ngày hàm răng đều và đẹp
Website

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook