adv top

Mặt dán sứ Veneer là gì và tác dụng của mặt dán sứ

17:23:25 - 08/01/2016 - Admin Seo

Mặt dán sứ Veneer ra đời thực sự là sự thay thế hoàn hảo cho giải pháp thẩm mỹ răng nhanh chóng mà trước đây chỉ có thể thực hiện được bằng cách phủ composite với nhiều nhược điểm. Sứ Veneer không chỉ tạo ra một lớp bao phủ thẩm mỹ hơn hẳn composite mà còn mang nhiều ý nghĩa hơn thể đối với răng. Vậy mặt dán sứ Veneer là gì và mặt dán sứ được sử dụng khi nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về mặt dán sứ.

Mặt dán sứ Veneer là gì và tác dụng của mặt dán sứ

Mặt dán Veneer là gì? Mặt dán Veneer thực chất là một lớp sứ mỏng tạo hình theo dấu răng. Bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi dùng kỹ thuật dán để dán Veneer sứ vào mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ.

Mặt dán sứ Veneer CT 5 chiều được ứng dụng trong lĩnh vực làm răng thẩm mỹ đối với răng cửa. Do veneer chỉ là một lớp sứ mỏng tạo hình theo bề mặt răng nên không sử dụng đối với các răng ăn nhai được.

Mặt dán sứ Veneer là gì và tác dụng của mặt dán sứ 1Mặt dán sứ Veneer là gì và tác dụng của mặt dán sứ

Thay vì mão sứ có thể sử dụng cả cho mục đích điều trị bệnh lý và thẩm mỹ thì veneer thiên về phục hình răng cửa thẩm mỹ trong các trường hợp điển hình dưới đây:

– Răng cửa bị nhiễm màu Tetracycline không thể tẩy trắng được
– Răng cửa bị mẻ, vỡ nhỏ
– Răng cửa thưa, hở nhẹ
– Độ lớn các răng cửa trên hàm không đều
– Mặt răng cửa không nhẵn bóng, có lỗ hoặc bị bào mòn trong quá trình ăn nhai

Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

+ Ít phải mài cùi, ăn nhai bình thường

Để làm một chiếc chụp răng bắt buộc phải mài cùi đến khoảng 1.3 – 1.6 mm ở mặt ngoài răng. Tuy nhiên, khi làm mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer, phần men bên ngoài bị mài bớt chỉ khoảng 0,3 – 0,5 mm. Như vậy, với sứ Veneer, tỷ lệ mài răng đã giảm được hơn 1/2 phần răng mài. Có thể nói đối với người làm răng, việc mài cùi là điều khiến họ lo ngại nhất, bởi sau khi mài cùi, răng luôn có cảm giác ê buốt khá khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến cả việc ăn nhai. Cảm giác này phải sau nhiều ngày mới có thể dứt hoàn toàn.

Tuy nhiên, với Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ  có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm). Vì mài răng ít, nên bác sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% trường hợp làm Veneer không cần phải điều trị tủy). Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ. Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ , đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.

Mặt dán sứ Veneer là gì và tác dụng của mặt dán sứ 2Mặt dán sứ có tính thẩm mỹ rất cao

+ Có tính thẩm mỹ cao

Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Kỹ thuật này trước đây cũng đã từng được thực hiện nhiều lần, với vật liệu Composite (thường gọi là đắp mặt răng). Tuy vậy, Composite thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng nên tính thẩm mỹ và độ bền không thể so sánh được so với vật liệu sứ.

Kỹ thuật phục hình Veneer sứ  đòi hỏi trình độ và tay nghề của nha sĩ thẩm mỹ khá cao, độ chính xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những yêu cầu của kỹ thuật đề ra. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm được Veneer sứ thành công, bác sĩ phải có tay nghề  con mắt thẩm mỹ cao.

Mặt dán sứ Veneer là gì và tác dụng của mặt dán sứ 3Công nghệ mới giúp phục hình mặt dán sứ chuẩn xác nhất

Mặt dán sứ thẩm mỹ nếu được thực hiện bởi công nghệ hiện đại, do bàn tay bác sỹ nha khoa giỏi, điêu luyện và tinh tế trong phục hình mặt dán thẩm mỹ thì tất cả những ưu điểm nổi bật kể trên đều được hội tụ đầy đủ.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, việc phục hình mặt dán sứ Veneer được thực hiện bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều số 1 Hoa Kỳ, bởi bác sỹ tay nghề giỏi, đã phục hình hàng nghìn Case mặt dán Veneer thẩm mỹ làm khách hàng hài lòng, đồng thời giảm thiểu tối đa tình trạng nứt vỡ, đạt độ kín khít tuyệt đối.

Để chỉnh sửa, khắc phục sự khiếm khuyết của hàm răng chưa được thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook