adv top

Một số vấn đề cơ bản về niềng răng thẩm mỹ là gì?

13:44:51 - 18/12/2015 - Admin Seo

Niềng răng thẩm mỹ hiện là giải pháp hàng đầu trong việc điều chỉnh hàm răng lệch lạc về vị trí đều khít trên cung hàm. Dưới đây là những thông tin cụ thể nhất, giải đáp những thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề niềng răng thẩm mỹ là gì?

1. Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng là kỹ thuật sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp), nhằm mục đích đưa khớp cắn bị lệch lạc về chuẩn tỷ lệ trên cung hàm.

Một số vấn đề cơ bản về niềng răng thẩm mỹ là gì? 1Niềng răng thẩm mỹ là gì và áp dụng khi nào?

2. Tác dụng của niềng răng là gì?

Từ khái niệm cơ bản trên có thể thấy, niềng răng thẩm mỹ mang đến cho chúng ta nhiều hơn là một hàm răng đẹp. Ngoài là điều chỉnh thẩm mỹ cho nụ cười còn là tác dụng hỗ trợ điều chỉnh chức năng cho hàm răng.

– Làm răng đều, thẳng, có độ khum vòm đẹp

– Tương quan giữa các răng trên cùng 1 hàm và giữa 2 hàm hài hòa, cân xứng nhau

– Sự tiếp xúc của răng hàm trên với hàm dưới đạt tỷ lệ chuẩn, giúp khớp cắn hài hòa, hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

– Khi khớp cắn hài hòa sẽ tạo lực đều và đầy đủ, không sai khác nên không ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm.

Một số vấn đề cơ bản về niềng răng thẩm mỹ là gì? 2Niềng răng mang lại một hàm răng đều khít trên cung hàm

3. Ai có thể niềng răng?

Tất cả những bệnh nhân có răng sai lệch đều có thể niềng răng được và trong giới hạn độ tuổi cho phép cũng như là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản để trải qua niềng răng thuận lợi.

Cụ thể những trường hợp bệnh nhân có thể niềng răng bao gồm:

– Răng hô – móm, chìa vênh: Đây là một trong những trường hợp cơ bản nhất có thể dùng niềng răng để điều chỉnh. Với sự điều chỉnh của khí cụ, bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới.

– Răng thưa: Điều trị răng thưa có khá nhiều phương pháp được áp dụng như hàn răng, bọc sứ nhưng nếu răng thưa mức độ lớn thì chỉ có niềng răng là giải pháp hoàn hảo nhất giúp điều chỉnh răng đều khít và không tác động xâm lấn đến răng thật.

– Răng khấp khểnh, chen chúc, vểnh cụp hay còn gọi là răng bị lệch lạc. Với những trường hợp răng bị khớp cắn ngược, không thể điều chỉnh bằng cách bọc sứ thì niềng răng là phương pháp tốt nhất nhằm điều chỉnh khớp cắn về vị trí chuẩn trên cung hàm.

Một số vấn đề cơ bản về niềng răng thẩm mỹ là gì? 3Niềng răng có thể điều chỉnh răng lệch lạc, hô vẩu

4. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường sẽ mất khoảng từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, cụ thể là bao nhiêu lâu còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của răng sai lệch như thế nào. Nếu như mức độ sai lệch quá phức tạp thì có thể sẽ mất nhiều hơn 2 năm. Nhưng ngược lại, nếu răng chỉ sai lệch nhẹ thì có thể kết thúc điều trị khá sớm, có thể chỉ khoảng 6 tháng.

Do đó, để xác định chính xác thời gian điều trị là bao lâu, bạn cần được nha sĩ thẩm mỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng và xương hàm. Ngoài ra, sau khi tháo niềng răng thì bạn cần phải đeo khí cụ một khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm nữa nhằm cố định vị trí của răng, tránh cho răng xô lệch về vị trí mới. Giai đoạn này cũng khá quan trọng và sẽ quyết định đến hàm răng vĩnh viễn của bạn sau này.

5. Cách nào niềng răng tốt nhất?

Bên cạnh việc thắc mắc niềng răng thẩm mỹ là gì, chúng ta cũng cần quan tâm đặc biệt đến việc làm cách nào để niềng răng được tốt nhất.

Giải pháp lý tưởng nhất cho bạn để có ca niềng răng tốt nhất là ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại. Với công nghệ này, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ hơn, bền bỉ và ổn định nhất, giúp những chiếc răng di chuyển tốt và nhanh hơn, chuẩn xác theo mong muốn của bệnh nhân và dự liệu của bác sỹ điều trị.

Một số vấn đề cơ bản về niềng răng thẩm mỹ là gì? 4

Công nghệ mới giúp điều chỉnh răng chính xác nhất và tiết kiệm thời gian

Công nghệ 3M UGSL đảm bảo sẽ giúp hàm răng đạt độ đều đặn tối đa, khớp cắn chuẩn và thời gian điều trị được rút ngắn đáng kể.

Nha khoa Hoàn Mỹ chính là trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng thẩm mỹ theo công nghệ 3M UGSL của Hoa Kỳ và thực tế đã chứng minh tính hiệu quả của công nghệ mới được áp dụng trên hàng ngàn bệnh nhân có răng khấp khểnh, hô vẩu hay lệch lạc. Tất cả đều có phản hồi tốt về chất lượng của dịch vụ.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như là các vấn đề liên quan đến niềng răng là gì, bạn vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây. Các chuyên gia răng miệng sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook