adv top

Nắn chỉnh răng vẩu độ tuổi nào là hợp lý nhất

10:51:41 - 15/04/2016 - HuyenMai

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người càng được nâng cao, đặc biệt là đối với hàm răng. Nắn chỉnh răng vẩu là một trong những giải pháp chỉnh sửa được nhiều người quan tâm để khắc phục khuyết điểm trên gương mặt.

1. Nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây răng vẩu nhưng đặc trưng có 2 nguyên nhân chính: 

  • Do di truyền: Theo các nghiên cứu, nếu bố mẹ, ông bà mắc khuyết điểm về răng hàm thì 70% thế hệ sau cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Do những thói quen xấu từ nhỏ: Đẩy lưỡi, mút tay, ngậm ti giả, thở bằng miệng, chống cằm…khiến răng bị xô lệch, mọc sai lệch vị trí.

Vì vậy cần có những liệu pháp điều trị nắn chỉnh răng vẩu phù hợp nhất ở thời điểm nào gây ít tổn hại cho răng mà đem lại hiểu quả cao nhất cho khách hàng.

2. Nắn chỉnh răng vẩu ở độ tuổi nào?

nan-chinh-rang-vau

Nắn chỉnh răng vẩu không cần phẫu thuật

Có rất nhiều cách làm răng bớt vẩu như niềng răng, bọc sứ, phẫu thuật chỉnh nha… Y học ngày càng phát triển cho phép con người làm được nhiều điểu tuyệt vời hơn, có thể nẳn chỉnh răng vẩu ở bất cứ độ tuổi nào. Mỗi người là một cá thể riêng biệt nên vấn đề lệch lạc răng cũng khác nhau, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc và độ nghiêm trọng mà đưa ra liệu trình điều trị sớm hay muộn.

Nhưng cũng có những nghiên cứu cho rằng việc đi khám và nắn chỉnh răng lần đầu phù hợp nhất là nằm 7 tuổi.  Vì việc khám sớm sẽ giúp cho các bác sỹ chuyên khoa răng xác định được thời điểm tốt nhất và lên kế hoạch cho việc điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không có giới hạn tuổi cho việc điều trị nắn chỉnh răng, người lớn ở lứa tuổi 40, 50 thậm chí 60 tuổi vẫn có thể được điều trị nắn chỉnh răng nếu như yếu tố quyết định cho việc điều trị là răng và cấu trúc nâng đỡ răng như lợi và xương vẫn còn tốt. Đây là những điều kiện thuận lợi cho những ai muốn làm đẹp ngay từ nụ cười đầu tiên của mình.

3. Chi phí và thời gian nắn chỉnh răng vẩu?

Chi phí chỉnh răng vẩu còn tùy thuộc vào phương pháp nắn chỉnh răng. Hiện nay phổ biến nhất là phương pháp niềng răng không cần phẫu thuật và không gây đau đớn như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng không mắc cài (invisalign, aligner) 

Thời gian cho một ca nắn chỉnh răng vẩu thông thường vào khoảng 18-24 tháng, cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà thời gian điều trị có thể kéo dài hoặc rút ngắn đi. Sau khi kết thúc điều trị, khách hàng sẽ có hàm răng đều đặn không hô vẩu để tự tin giao tiếp với mọi người. 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook