adv top

Nên hay không hàn răng trẻ em? – BS tư vấn

10:26:17 - 06/08/2016 - Admin Seo

Răng của trẻ em vẫn còn là răng sữa, loại răng này có vai trò rất quan trọng định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Vậy khi răng sữa của trẻ em bị sâu thì làm thế nào? Nên hay không hàn răng trẻ em?

1. Nên hay không hàn răng trẻ em?

Răng sữa là loại răng có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Vì thế nếu răng sữa bị nhổ sớm, lỗ nhổ răng đó bị bít lại và cứng chắc. Sau này, khi mầm răng vĩnh viễn mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch.

Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu bạn vẫn nên cho con đi hàn sớm để giữ răng đầy đủ trên hàm dù rằng răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn bên dưới khi mọc lên sẽ làm tiêu gốc răng sữa bên trên làm răng sữa lung lay và rụng đi. Hiện tượng tiêu chân răng ở răng sữa là hiện tượng sinh lý bình thường. Vậy nên hay không hàn răng trẻ em?

Bạn không nên lo lắng hàn răng ở trẻ em có được không, bởi một khi răng sữa bị sâu mà không kịp điều trị bệnh sẽ phát triển nhanh hơn, tấn công vào mô và men răng gây tổn thương. Nghiêm trọng hơn, nếu răng sâu không được điều trị sẽ dẫn tới rụng răng sớm và chính răng bị rụng này sẽ dẫn tới sự lệch lạc trong mọc răng vĩnh viễn sau này.

han rang tre em 1

Nên hay không hàn răng trẻ em?

Việc hàn răng tức là hốrãnh trên mặt nhai sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được sâu răng sớm.

Tuy nhiên, có những răng sữa bị sâu, thậm chí viêm, chết tủy nhưng răng đó đã đến thời điểm thay răng thì không cần hàn nữa mà có thể chờ để nhổ luôn. Như vậy, khi răng sữa bị sâu vẫn cần hàn răng. Nhưng khi khám, có nên hàn răng trẻ em không sẽ được bác sĩ căn cứ vào tuổi các cháu, các kết quả khám để quyết định xem có cần hàn, điều trị hay có thể nhổ luôn.

2. Vậy hàn răng trẻ em bằng công nghệ nào là tốt nhất?

Hiện nay, phương pháp hàn răng trẻ em được các chuyên gia đánh giá tốt nhất đó chính là trám răng bằng công nghệ Laser Tech.

han rang tre em 2

Kết quả hàn trám răng thẩm mỹ cho răng sâu bằng công nghệ Laser Tech

(*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người)

Đây là công nghệ hàn trám răng hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào. Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo cho các kẽ hở giữa các răng được lấp đầy mà vẫn rất tự nhiên, không lộ, ăn nhai bình thường, không sợ bong tróc, không ảnh hưởng đến men răng.

Phương pháp này có thể áp dụng trẻ em, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đưa cháu đi điều trị. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đềcó nên hàn răng trẻ em không, hoặc có bất cứ thắc mắc nào về phương pháp hàn trám răng thì bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được các chuyên gia tư vần cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook