adv top

Nguyên nhân hình thành cao răng và cách lấy cao răng tại nhà

16:39:18 - 26/06/2017 - Admin Seo

Miệng có mùi hôi khó chịu, thời gian dài sẽ biến chứng thành sâu răng, nguyên nhân tình trạng này chủ yếu là do tích tụ quá nhiều cao răng. Cao răng tích tụ kết hợp với vi khuẩn sẽ hủy hoại răng của bạn, vậy cao răng là gì? Có cách lấy cao răng tại nhà không?

Cao răng là gì? Nguyên nhân hình thành cao răng

cao răng

Nguyên nhân hình thành cao răng là gì?

Vôi răng là gì? Chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) từ các mảnh vụn thức ăn hình thành nên cao răng, ngoài ra còn là các chất khoáng trong khoang miệng, vi khuẩn phân hủy thức ăn tích tụ thành cao răng… Sự lắng đọng huyết thanh trong máu cũng là nguyên nhân gây vôi răng và hôi miệng

Một lớp mảng mỏng sẽ xuất hiện trên răng sau khi bạn đánh răng, được gọi là màng sinh học. Đây là nơi các vi khuẩn bám vào và sau một tuần nó hình thành đầy đủ và dày hơn cũng như thay đổi độ pH, tạo điều kiện hình thành các mảng cứng xung quanh cổ răng và dưới nướu chính là cao răng.

2 cách lấy cao răng đơn giản tại nhà

Lấy cao răng bằng đường nâu

cao rang

Dùng đường nâu loại bỏ cao răng hiệu quả

Đường nâu là đường chưa qua xử lý, có màu nâu đỏ, trong dân gian đường nâu không chỉ là thực phẩm thường xuyên được sử dụng, mà còn trở thành phương pháp lấy cao răng khá hiệu quả.

Cách thực hiện: 

– Chuẩn bị: đường nâu + muối + nước sôi để nguội

– Làm hỗn hợp nước muối để súc miệng, ngậm khoảng 2 -3 phút thì nhổ ra, súc miệng lại bằng nước ấm

– Quet 1 lớp đường nâu lên răng, sau khoảng 15 phút thì súc miệng lại bằng nước ấm

>>> Xem thêm: Cạo vôi răng cho trẻ em

Dùng vỏ hạt khô lấy cao răng

lấy cao răng

Dùng vỏ các loại hạt khô để lấy cao răng

Vỏ của các loại hạt khô như: óc chó, hạt điều, hạnh nhân, hạt dướng dương… có thể sử dụng để lấy cao răng tại nhà rất hiệu quả. Trong vỏ của các loại hạt này, đặc biệt là hạt óc chó có chứa rất nhiều chất kháng khuẩn mạnh, làm cao răng dần bị phá vỡ cấu trúc và bong ra.

Cách thực hiện:

– Đun sôi vỏ hạt trong vòng 15 đến 20 phút, bỏ vỏ hạt  và giữ lại nước sau khi đun

– Sau khi đánh răng hãy ngậm nước này từ 3 đến 5 phút, hoặc sau mỗi bữa ăn ngậm nước này để làm sạch răng

Lợi ích của việc lấy cao răng

Giữ xương răng chắc khỏe hơn: Lấy cao răng sẽ không để lộ chân răng và làm răng bị yếu đi như nhiều người nghĩ, cao răng sau khi lấy sẽ loại bỏ 1 lớp mảng bám trên răng, không để cao răng ảnh hưởng đến xương răng

Loại bỏ các bệnh về răng miệng: Cao răng tích tụ nhiều sẽ là nơi để vi khuẩn tấn công răng gây ra các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu,…

Nguồn: http://nhasithammy.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook