adv top

Nhổ răng cấm có đau không thưa bác sỹ?

09:16:55 - 31/12/2015 - Admin Seo
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một chiếc răng cấm hàm dưới sâu đã lâu, bây giờ chỗ răng đó đã bị vỡ mẻ khá nhiều và gây đau nhức dữ dội. Em không muốn đi trám nữa vì trám nhiều lần vẫn bị bung bật ra. Em muốn đi nhổ răng nhưng chỉ lo ảnh hưởng dây thần kinh thôi. Bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng cấm có đau không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ. (Phước Thịnh – Hà Nam)

Trả lời :

Chào bạn Phước Thịnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cấm là răng cối lớn thứ nhất, có đặc trưng là mọc ngay vị trí trung tâm trên cung hàm, giữ vai trò quan trọng nhất về mặt chức năng trên toàn khuôn răng. Răng này chỉ được chỉ định nhổ khi thật sự cần thiết và răng không có cách nào để duy trì được hoặc không nên duy trì.

Răng cấm bị sâu thì trước tiên nên tính đến việc điều trị sâu để bọc sứ nhằm duy trì răng thật. Tuy nhiên, nếu qua nha sĩ thẩm mỹ thăm khám phát hiện ra răng đã bị sâu nghiêm trọng có nguy cơ gây viêm, áp xe xương ổ răng thì tốt nhất nên nhổ răng cấm bị sâu này ngay để tránh ảnh hưởng đến những răng kế cận…Nếu răng bị viêm nhiễm quá lâu sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng cấm có đau không thưa bác sỹ?Nhổ răng cấm bị sâu có đau không?

Nhổ răng cấm có đau không?

Nhổ răng cấm có đau không phụ thuộc vào chiếc tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ và vào tình trạng, hình thế cụ thể của răng cấm. Nếu là trước đây thì có lẽ khá đau. Nhưng kỹ thuật nhổ răng hiện đại Piezotome có thể giúp nhổ răng cấm an toàn và không biến chứng và còn đem lại thẩm mỹ răng cho bệnh nhân. Thay vì phải cắt rạch nhiều đề làm bộc lộ răng trước khi nhổ, kết hợp các thao tác nạy bẩy đau đớn thì công nghệ Piezotome chỉ sử dụng mũi siêu âm sắc bén và linh hoạt để làm đứt các dây chằng nha chu, lỏng lẻo tổ chức quanh răng. Nhờ thế, răng có thể được tách ra khỏi ổ răng một cách nhẹ nhàng mà không phải cắt rạch xâm lấn rộng.

Thêm vào đó, bạn còn được sử dụng thuốc gây tê vô cùng tốt cho phép nhổ răng không đau trong khi nhổ, cầm máu nhanh sau nhổ, chỉ khâu nướu tự tiêu. Cảm giác đau nhẹ sau nhổ răng cấm sẽ qua nhanh và bạn cũng sẽ được bác sỹ kê toa thuốc giảm đau nên hoàn toàn có thể yên tâm. Ca nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng, không đau, không biến chứng và hồi phục tốt.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, toàn bộ quá trình nhổ răng cấm sẽ do trực tiếp bác sỹ giỏi và mát tay thực hiện nhờ thiết bị hiện đại, sở dụng các biện pháp điều trị tốt nhất với sự hỗ trợ của hệ thống máy làm mát giảm đau tức thì, có tác dụng lan tỏa cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Đã có rất nhiều khách hàng trải qua nhổ răng cấm an toàn và có những phản hồi tích cực, lành thương nhanh chóng. Vì thế bạn sẽ không phải lo lắng về vấn để nhổ răng cấm có đau không, tất cả sẽ được kiểm soát tốt nhất có thể.

Để yên tâm hơn, bạn vui lòng liên hệ về Nha khoa Hoàn Mỹ theo thông tin sau đây, các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất. Cảm ơn bạn!

Bài viết tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook