adv top

Nhổ răng khi niềng răng có đau hay ảnh hưởng gì không?

10:59:30 - 05/07/2016 - HuyenMai

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em muốn niềng răng để chữa hô, nhưng em nghe nói niềng răng hô sẽ phải nhổ răng. Có phải tất cả các trường hợp đều phải nhổ răng không? Và nếu phải nhổ răng khi niềng răng thì liệu có đau và ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng không ạ? Em xin chân thành cám ơn! (Hà My – Gia Lâm – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa Paris, chúng tôi xin được trả lời thắc mắc nhổ răng khi niềng răng có đau hay ảnh hưởng gì không cụ thể như sau:

1. Nhổ răng khi niềng răng khi nào?

Nhổ răng niềng răng thẩm mỹ được xem là thủ thuật giúp cho bạn có nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp chỉnh nha niềng răng nào cũng nhổ răng mới đem lại hiệu quả tốt.

Bản chất của chỉnh nha niềng răng là di chuyển các răng dưới tác động của lực kéo. Nhưng để kéo các răng về đúng vị trí như mong đợi thì giữa các răng phải có khoảng cách. Nếu các răng của bạn mọc quá dày, chen chúc nhau chiếm hết toàn bộ cung hàm, hoặc mọc thừa ra khỏi hàm thì nhổ bớt răng là điều bắt buộc khi chỉnh nha.

Nhổ răng khi niềng răng có đau hay ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khi niềng răng có đau hay ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng không niềng răng khi các răng của bạn thưa, kích thước của các răng nhỏ hơn so với độ rộng thực tế của xương hàm hay khi bạn bị mất răng. Trường hợp này cũng áp dụng khi các răng khấp khểnh nhưng không có răng thừa thì việc chỉnh nha niềng răng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần nhổ răng.

2. Nhổ răng khi niềng có ảnh hưởng gì không?

Trước khi đưa ra quyết định nhổ răng khi niềng răng của bạn, bác sĩ chỉnh nha sẽ phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, những răng bác sĩ chỉ định nhổ thường là những răng ít quan trọng, nên bạn có thể yên tâm là việc nhổ răng khi chỉnh nha sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tại trung tâm nha khoa Paris, bác sĩ thực hiện chỉnh nha là những bác sĩ giỏi, có hơn 15 năm kinh nghiệm về chỉnh nha niềng răng. Cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại, việc nhổ răng tại nha khoa Paris sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối và sẽ không xảy ra biến chứng gì.

Để biết trường hợp của bạn có cần phải nhổ răng khi niềng răng hay không và nếu nhổ răng thì có ảnh hưởng gì không, tốt nhất là bạn nên đến nha khoa Paris, gặp nha sĩ để được thăm khám hoặc gọi qua hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook