adv top

Những cách chỉnh 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả hiện nay

09:03:48 - 04/05/2016 - HuyenMai

Thưa bác sĩ Paris. Tôi bị vẩu 2 răng cửa và vênh so với những răng còn lại khá nhiều. Những răng khác của cháu thì vẫn khá đều, không bị vênh lệch. Tôi muốn hỏi cách chỉnh 2 răng cửa bị vẩu nào nhanh và hiệu quả nhất. Cảm ơn bác sỹ. (Thu Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Trang! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chỉnh 2 răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh nhất?” của bạn, nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa bị vổ rất có thể do một số thói quen thời thơ ấu như tật mút tay hay đẩy lưỡi…cũng khiến cho răng cửa có xu hướng chìa ra sau khi răng vĩnh viễn phát triển ổn định.

Với tình trạng như của bạn có thể áp dụng 2 phương pháp chữa vẩu là niềng răng hoặc bọc sứ. Niềng răng, mặt dán sứ hay bọc sứ là những phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng hô vẩu và tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn sẽ áp dụng một phương pháp cụ thể nhất. Niềng răng thường được coi là giải pháp cơ bản nhất giúp điều chỉnh lại răng cửa vẩu về vị trí đúng theo ý muốn. Phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả khá cao khi có thể điều chỉnh được thế răng, dịch chuyển được chân răng theo vị trí tính toán, tuy nhiên với trường hợp chỉ 2 răng cửa bị vẩu thì việc sử dụng một phương pháp chỉnh nha tốn kém chi phí và thời gian không phải là một giải pháp tối ưu nhất.

2 răng cửa bị vẩu

Bệnh nhân 2 răng cửa bị vẩu

Bọc sứ được xem là giải pháp tốt nhất của những người chỉ vẩu nhẹ, hoặc vẩu một vài chiêc răng như trường hợp của bạn. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng phương pháp này sẽ phải mài cùi răng sau đó mới bọc sứ. Ưu điểm của bọc sứ là mang lại hiệu quả ngay lập tức chỉ sau vài lần gặp bác sĩ, và mang lại hàm răng trắng sáng tự nhiên như thật. Nhược điểm là do việc mài răng làm ảnh hưởng tới răng có thể bị yếu đi.

Nếu chỉ 2 răng cửa bị vẩu thì có lẽ bạn đã tìm cho mình được lựa chọn hợp lý nhất qua một số phân tích trên đây. Chúc bạn có một hàm răng đẹp mang lại nụ cười tự tin.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook