adv top

Những chỉ định cụ thể khi nào nên đi trám răng?

14:54:26 - 18/01/2016 - Admin Seo

Trám răng là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại được áp dụng cho rất nhiều cho các trường hợp răng hỏng, răng xấu. Sau đây là những giải đáp cặn kẽ về khi nào nên đi trám răng? Dựa trên những thông tin trên đây bạn có thể xác định được cho mình tình trạng răng miệng thực tế để có cách điều trị tốt nhất.

Trám răng là kỹ thuật dùng đến vật liệu nhân tạo có màu giống với màu răng để tạo hình thẩm mỹ cho răng đẹp hơn. Kỹ thuật này chỉ là sự bổ sung thêm mô răng, hoàn toàn không trải qua mài răng nên không gây đau nhức gì cho người thực hiện.

Tuy nhiên, trám răng cũng có những trường hợp chỉ định áp dụng cụ thể cho nên để biết khi nào nên đi trám răng? cần căn cứ trên những tình huống cần thẩm mỹ răng cụ thể.

Những chỉ định cụ thể khi nào nên đi trám răng? 1Trám răng là cách phục hình răng khá hiệu quả và chi phí thấp

Khi nào nên đi trám răng?

Trám răng vì mục đính tạo hình thẩm mỹ răng được áp dụng trong các trường hợp sau đây:

Sâu răng: Sâu răng là bệnh do vi khuẩn, vi khuẩn lên men chất bột đường trong thực phẩm tạo ra acid. Acid hòa tan chất khoáng của răng tạo ra lổ trên bề mặt men răng gọi là sâu răng. Sâu răng cũng có thể do khiếm khuyết của men răng. Men răng dễ hòa tan trong acid do cấu tạo thành phần muối khoáng ở bề mặt men răng. Bề mặt men răng có nhiều trũng, rãnh sâu, dễ động thức ăn nhưng khó chải rửa sạch. Thức ăn là nguồn dinh dưỡng của vi khuẩn, sinh acid gây sâu răng tại các trũng, rãnh.

Mục tiêu là trám phục hồi hình thể răng, hỗ trợ điều trị răng sâu đồng thời ngừa tái phát răng sâu và đảm bảo tính thẩm mỹ răng sau khi đã mất đi mô răng do bệnh lý gây ra.

Những chỉ định cụ thể khi nào nên đi trám răng? 2Khi nào nên đi trám răng?

– Răng bị sứt mẻ: Rìa răng cạnh răng dễ bị sứt mẻ đều có thể phục hồi thẩm mỹ lại bằng cách hàn trám răng.

Răng bị gãy vỡ: Đây là trường hợp răng bị tổn thương mô răng, những phần mô răng mất này đều có thể được khôi phục lại bằng miếng trám răng nhân tạo. Trong các tình huống tai nạn khiến cho răng gãy hoặc vỡ thì vật liệu trám được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

– Răng bị mòn men: Nguyên nhân của tình trạng mòn men răng là do chải răng sai phương pháp (chà ngang), chải răng quá mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng, làm lớp men vùng cổ răng (thường rất mỏng) bị mòn, khuyết, lộ lớp ngà răng, gây nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Nghiến răng gây mòn cổ răng(do tạo lực xoắn), mòn mặt nhai, rìa cắn…

Khi đó, nha sỹ thẩm mỹ thường dùng vật liệu Composite trám khuyết hổng vùng cổ răng, nếu khuyết sâu vào tủy (gây đau nhức thì phải điều trị tủy), mòn mặt nhai hoặc rìa cắn quá mức nên dùng loại hình điều trị khác là phục hình răng (bọc mão).

– Răng thưa: Khoảng khe thưa hở giữa các răng cũng có thể được khắc phục nhanh chóng chỉ bằng cách tạo hình thêm cạnh răng cho to ra để che lấp đi khe thưa mà không cần niềng chỉnh.

– Răng ngắn: Những chiếc răng có kích cỡ ngắn hơn bình thường cũng có thể được tạo hình cho dài ra, cân đối vớ các răng kế cận.

– Răng xỉn màu nhẹ: Trường hợp răng bị xỉn màu quá mức do nhiễm kháng sinh mà không thể tẩy trắng thông thường thì trám răng là biện pháp thẩm mỹ răng khá hiệu quả. Trám răng sẽ giúp phủ một lớp ngoài răng để che đi men răng xỉn màu.

Những chỉ định cụ thể khi nào nên đi trám răng? 3

Những chỉ định cụ thể khi nào nên đi trám răng? 4

Những chỉ định cụ thể khi nào nên đi trám răng? 5Trám răng có độ bền chắc cao với công nghệ Laser Tech

Có nên đi trám răng không?

Trám răng là kỹ thuật nha khoa lành tính, không tổn hại mô răng và mô nướu nên an toàn và có thể áp dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng mà không phải kiêng khem. Cũng không cần phải phụ thuộc vào vấn đề sức khỏe của ngươi điều trị.

Việc tạo hình như thế nào cho từng khiếm khuyết chỉ có thể được tư vấn cụ thể sau khi đã trải qua thăm khám trực tiếp cho từng khiếm khuyết.

Đặc biệt, khi trám răng tại Nha khoa Hoàn Mỹ, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại để đạt được giá trị trám cao nhất vơi độ bền đẹp và tính thẩm mỹ tối đa.

Đấy là công nghệ trám răng không đau duy nhất hiện nay sử dụng laser nha khoa và hàn trám răng thẩm mỹ. Nhờ thế, miếng trám vừa rắn chắc, vừa bám dính tốt lại chịu lực cao nên hỗ trợ răng ăn nhai không khác so với trước khi hàn trám. Đặc biệt, miếng trám sẽ có độ tương đồng cao với màu răng thật nên đảm bảo độ tự nhiên và tính thẩm mỹ tối đa.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến có nên đi trám răng không? và khi nào nên đi trám răng?là tốt, bạn có thể liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình các thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook