adv top

Những lưu ý khi thực hiện niềng răng trẻ em

15:59:48 - 28/05/2016 - HuyenMai

Niềng răng trẻ em hiện nay đã trở thành một xu hướng. Các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn con mình có một hàm răng đều và đẹp. Sau đây là những lưu ý khi thực hiện niềng răng trẻ em mà nha khoa Paris chia sẻ

nhung-luu-y-khi-thuc-hien-nieng-rang-tre-em-1

Cần lưu ý gì khi niềng răng trẻ em?

Niềng răng trẻ em – khi nào nên thực hiện?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng răng để làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm sẽ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Do đó nên tiến hành niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.

Thời điểm có thể niềng răng trẻ em bắt đầu từ 6 -7 tuổi, ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Niềng răng lúc này có tác dụng định hình khuôn răng và duy trì cho đến khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có sự định hình này mà những chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí với thế và chiều răng chính xác hơn. Nếu có những sai lệch bất thường nào sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất nhanh chóng.

Niềng răng trẻ em có lâu không?

nhung-luu-y-khi-thuc-hien-nieng-rang-tre-em-2

Thời gian niềng răng trẻ em nhanh hơn so với người lớn

Đối với niềng răng trẻ em, kết quả đạt được là rất nhanh. Nếu người lớn phải mất tới 2 năm để niềng chỉnh ca thông thường thì với trẻ em có thể rút ngắn được bằng 1/3 khoảng thời gian này, thậm chí ngắn hơn nữa.

Sở dĩ có điều này là do răng và xương hàm của trẻ đang còn yếu, chưa ổn định cứng chắc, dễ thay đổi nếu tác động vào. Do đó, khi chịu lực kéo của mắc cài hay khay niềng răng, răng sẽ dễ dàng di chuyển về vị trí thẩm mỹ như mong muốn mà không gây ra bất cứ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào cho trẻ.

Niềng răng trẻ em có cần bác sỹ giỏi không?

Ở mỗi độ tuổi, niềng răng lại có những khó khăn và trở ngại riêng cần đến khả năng xử lý tốt của bác sỹ. Tuy răng răng và hàm ở trẻ em có thể dễ điều chỉnh hơn so với người trưởng thành nhưng không có nghĩa là niềng răng trẻ em sẽ đơn giản hơn. Bởi vì khi điều trị, bác sỹ phụ trách chỉnh nha sẽ gặp phải một số những trở ngại sau đây:

÷ Bệnh nhân nhỏ tuổi nên có thể không biết giữ gìn khí cụ cố định trên miệng đảm bảo như mong muốn, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình và kết quả chỉnh nha.

÷ Cũng do không có sự giữ gìn và kiêng kỵ đảm bảo nên khi niềng răng trẻ em thường dễ rơi vào các tình huống phải cấp cứu răng như là bung tuột khí cụ, mắc lưỡi, mắc má,…

nhung-luu-y-khi-thuc-hien-nieng-rang-tre-em-3

Bác sỹ giỏi sẽ quyết định kết quả niềng răng trẻ em

÷ Trẻ em có xương hàm phát triển chưa đẩy đủ. Ở thời điểm niềng răng, bác sỹ chỉ biết căn cứ vào độ khum của vòm hàm hiện đại. Nhưng khi tính toán hướng điều trị lại phải niềng mang tính dự đoán. Nghĩa là bác sỹ phải tiên lượng được khả năng phát triển của xương hàm trong tương lại để đưa ra phác đồ chỉnh nha thích hợp sao cho khi xương hàm phát triển ổn định, hàm răng được niềng chỉnh vẫn đều đẹp, thẳng hàng và không bị hở kẽ.

Bởi vậy, niềng răng trẻ em cần đến các bác sỹ giỏi, có trình độ cao và kinh nghiệm điều trị thực tế qua nhiều ca.

Nha khoa Paris hiện đang đảm trách nhiều ca chỉnh nha và theo dõi lịch mọc răng cho trẻ, được phục huynh rất tin tưởng. Cũng đã có không ít bệnh nhân được niềng răng từ nhỏ có hàm răng đẹp nhất khi bước qua tuổi 18.

Nhờ hệ thống thiết bị máy móc và vật liệu nhập khẩu tân tiến cùng chế độ hậu phẫu và chính sách bảo đảm chỉnh nha tốt nhất, vì bệnh nhân và khách hàng nên Trung tâm đang là địa chỉ được đánh giá cao về năng lực điều trị và phục vụ tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc về niềng răng trẻ em, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn để trẻ được điều trị tốt nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook