adv top

Những thông tin cơ bản nhất về bọc răng sứ là gì?

09:35:03 - 15/12/2015 - Admin Seo

Bọc răng sứ là gì, được áp dụng cho trường hợp nào và quy trình bọc sứ ra sao có lẽ là băn khoăn của hầu hết những ai có nhu cầu thẩm mỹ răng nhưng không có đầy đủ những kiến thức về phương pháp này. Một số thông tin cụ thể dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Bọc răng sứ là tạo lớp vỏ bảo vệ răng thật bên trong

Theo cách hiểu chung nhất, bọc răng sứ hay bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng lớp vỏ sứ chế tạo theo dấu hàm bao bọc quanh cùi răng thật. Lớp vỏ bọc này có hình thể được “chạm khắc” giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần bọc.

Lớp sứ bọc có màu sắc tương đồng với màu của răng thật kế cận là thẩm mỹ nhất. Đây cũng là yêu cầu phổ biến của khách hàng khi đã bọc răng sứ. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ cùi răng thật bên trong, có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật và giúp che đi những khiếm khuyết trên răng.

Những thông tin cơ bản nhất về bọc răng sứ là gì? 1Bọc răng sứ là gì và áp dụng cho trường hợp nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ được áp dụng trong trường hợp răng bị vỡ mẻ không quá một nửa mà hàn trám không mang lại hiệu quả, bọc mão cho răng xỉn màu, răng mòn men hay răng bị thưa.

2. Kích thước bọc răng sứ là bao nhiêu?

Kích thước răng sứ phụ thuộc vào kích thước chiếc răng thật cần bọc, hoặc phụ thuộc vào khoảng trống mà răng hỏng để lại, miễn sao nó có thể tạo ra với những chiếc răng còn lại vẻ hài hòa nhất. Cũng là bọc sứ cho răng hàm, nhưng vỏ bọc có thể khác nhau với răng hàm của mỗi người. So với cách làm mặt dán sứ thì bọc răng sứ có kích thước lớn hơn nhiều khi ôm trọn thân răng ở cả 5 mặt răng từ phần mặt nhai, rìa cắn cho đến viền nướu.

3. Dòng răng sứ nào tốt nhất?

Hiện nay, có hai loại răng sứ cơ bản là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Về bản chất, răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ có độ bền cao hơn với độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, gấp 5-7 lần răng thật trong khi răng sứ kim loại như Titan chỉ có độ bền khoảng 5-7 năm và có thể bị thâm đen viền nướu sau một thời gian phục hình.

Nếu muốn thực hiện bọc sứ cho răng cửa thì tốt nhất bạn nên lựa chọn răng sứ không kim loại E.Max khi loại răng sứ này có tính thẩm mỹ cao, sáng bóng và hoàn toàn không bị thâm đen. Đối với răng hàm thì răng sứ Cercon sẽ là ứng cử viên số 1 với độ bền cao nhất.

Những thông tin cơ bản nhất về bọc răng sứ là gì? 2Bọc răng sứ thẩm mỹ cho trường hợp răng vỡ lớn

4. Quy trình thực hiện bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Thực hiện bọc răng sứ cần trải qua ít nhất 2-3 lần hẹn bác sỹ với việc chế tạo răng sứ cũng như điều chỉnh khớp cắn phù hợp. Quy trình bọc răng sứ theo chuẩn Hoa Kỳ sẽ trải qua các bước cụ thể như sau:

– Sau khi vệ sinh răng miệng và chữa bệnh lý răng liên quan (ví dụ như tủy răng, nạo sạch vết sâu ) nếu có, bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ để mài cùi răng thật vào trụ đỡ cho bọc răng sứ.

– Mài cùi răng thật: Đây là thao tác cơ bản để sửa soạn cho việc lắp chụp sứ lên được thực hiện dễ dàng với độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, việc mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định nhỏ hơn 2mm để tránh xâm lấn quá nhiều đến răng.

– Sau khi mài cùi răng, việc lấy dấu hàm được tiến hành bằng thiết bị chuyên dụng hoặc quét nhanh theo kỹ thuật lấy dấu răng hiện đại nhờ Camera Omnicam. Dấu hàm được gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

– Gắn tạm răng giả lên phần cùi răng để đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ trong thời gian chờ thực hiện mão sứ.

– Bác sỹ lắp răng sứ vào cùi răng thật đã mài, điều chỉnh khớp cắn, kiểm tra nướu và cố định để hoàn thiện việc bọc răng sứ.

Những thông tin cơ bản nhất về bọc răng sứ là gì? 3Công nghệ CT 5 chiều giúp bọc sứ nhanh và hiệu quả nhất

4. Các cách gọi khác nhau của bọc răng sứ là gì?

Răng sứ về mặt danh từ nó đồng nghĩa với mão răng, nên bọc răng sứ cũng chính là mão răng sứ hoặc một tên gọi khác là chụp răng sứ.

Dù là gọi theo cách nào thì nó thực chất là để chỉ phương pháp phục hình bọc răng toàn sứ. Kỹ thuật này thực hiện tại Nha khoa Hoàn Mỹ đảm bảo đúng tiêu chuẩn ADA, theo phương châm bảo tồn tối đa mô răng thật cho bệnh nhân và khách hàng.  Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, bọc răng sứ được thực hiện theo một quy trình chuẩn Hoa Kỳ với công nghệ CT 5 chiều được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ, mang đến cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất:

– Răng sứ được chế tạo chính xác 100% theo dấu hàm, sát khít nướu với sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM

– Răng sứ có độ bền chắc cao, giúp ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật

– Răng sứ có màu sắc đẹp sáng bóng tự nhiên, không mờ đục, thâm đen viền chân răng

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về bọc răng sứ là gì và làm thế nào để có được hiệu quả phục hình răng hoàn hảo nhất, khách hàng có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo các thông tin sau đây. Cảm ơn bạn!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook