adv top

Làm cầu răng sứ – Giải pháp phục hình răng hiện đại số 1

09:52:03 - 03/02/2016 - Admin Seo

Làm cầu răng sứ là cách phục hình răng hoàn hảo hiện nay với chi phí khá tiết kiệm. Sau đây là những thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật làm cầu răng sứ mà bạn nên quan tâm.

Khi nào nên làm cầu răng sứ?

Một khi răng bị mất đi thì chức năng ăn nhai của răng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đồ ăn, thực phẩm sẽ bị mắc lại ở vị trí trống không được vệ sinh để lâu dài sẽ gây sâu răng, gây ảnh hưởng tới nướu và tới các răng khác.

Nghiêm trọng hơn nếu để lâu dài khoảng trống mất răng sẽ bị tiêu xương không có gì để nâng đỡ môi và má gây ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ thẩm mỹ bề ngoài. Má của bạn sẽ bị hóp vào trông bạn sẽ già hơn và nét mặt sẽ không được hài hòa như trước nữa.

Những thông tin cơ bản về làm cầu răng sứ bạn nên biết 1

Khi mất răng cần thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt

Muốn thực hiện kỹ thuật làm cầu răng sứ, người mất răng phải trải qua mài răng. Để phục hồi một răng phải chấp nhận mài 2 răng khỏe mạnh và sử dụng tới 3 thân răng sứ. Như vậy tính về sự bảo tồn răng và chi phí thì đều cao hơn sơ với thực tế mất răng. Nếu mất nhiều răng thì số lượng răng mài cũng như thân răng sứ sẽ lớn hơn.

Trường hợp các răng mất cách xa nhau thì số lượng này lại càng lớn hơn nữa. Đó là điều không nên thực hiện vì không có lợi cho sức khỏe tổng thể hàm răng cũng như là chi phí phục hình. Răng kế bên bị mài cùi quá nhiều, đặc biệt là răng hàm về lâu dài sẽ làm cho răng bị yếu đi và dễ mắc các vấn đề răng miệng. Trên thực tế, nếu làm cầu răng cho nhiều răng bị mất thì chi phí có thể tương đương với làm răng implant do phải dùng nhiều răng sứ nhưng hiệu quả lại không thể so sánh với implant.

Làm cầu răng sứ có tốt không?

Cầu răng là kỹ thuật phục hồi răng giả cho răng đã mất dựa trên các răng bên cạnh. Những răng này sẽ được mài nhỏ để làm trụ cho cầu răng ở giữa. Các răng thật làm trụ phải còn chắc khỏe là yêu cầu quan trọng để thực hiện phương pháp phục hình này.

Những thông tin cơ bản về làm cầu răng sứ bạn nên biết 3

Làm cầu răng sứ là cách trồng răng giả và phục hình răng hiệu quả

Cầu răng đem lại những hiệu quả sau cho khách hàng:

+ Tái tạo vẻ thẩm mỹ cho răng

Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, với công nghệ labo hiện đại tại nha khoa Hoàn Mỹ, các kỹ thuật viên sẽ chế tác mão răng vừa khít với cùi răng, đảm bảo cố định bền chắc trên đó và vừa có màu sắc tương hợp với màu sắc chung của toàn hàm.

Nếu kỹ thuật phục hình răng đảm bảo đúng quy trình và chất liệu lựa chọn là răng sứ thẩm mỹ có chất lượng tốt thì cầu răng vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang so với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như răng thật, không bị lộ khi giao tiếp.Vì vậy, cầu răng không khác gì những chiếc răng sinh lý thực thụ về vẻ bề ngoi.

+ Đảm bảo ăn nhai bình thường

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng có khả năng tái tạo chức năng ăn nhai được đánh giá khá tốt, khoảng 80 – 85 % so với răng thật, giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

+ Tiết kiệm chi phí

Phương pháp lắp cầu răng chỉ cần tạo ra một cầu nối 3 hoặc 4 răng tùy vào số lượng răng mất để phục hình mà không cần phải đặt trụ chân răng Titan nên rất tiết kiệm chi phí. So với cắm ghép implant thì làm cầu răng sứ rõ ràng tiết kiệm hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với những người có mức thu nhập trung bình. Giá làm cầu răng sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng khách hàng lựa chọn là răng sứ kim loại hay răng toàn sứ.

+ Tuổi thọ lâu dài

Cầu răng thường được sử dụng tốt trong môi trường miệng khoảng 10 năm, thậm chí có thể lên đến hàng chục năm nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và răng trụ còn chắc khỏe.

Tuy nhiên, về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng. Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng.

Với kỹ thuật cầu răng, đôi khi bệnh nhân có thể bị nhạy cảm quá mức đối với các răng trụ, nó có thể kéo dài hàng tuần sau khi hoàn tất cầu răng. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng cần phải lưu ý hơn, nhất là vị trí tiếp xúc giữa trụ và mão răng.

Những thông tin cơ bản về làm cầu răng sứ bạn nên biết

Công nghệ CT 5 chiều giúp thiết kế cầu răng chuẩn xác hoàn toàn

Ngăn ngừa các vấn đề khi làm cầu răng sứ

Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công và tuổi thọ của cầu răng là kỹ năng, độ chính xác và sự chú ý đến từng chi tiết khi thao tác của bác sĩ. Đó là khía cạnh đặc biệt của chuyên khoa phục hình răng thẩm mỹ. Tại trung tâm nha khoa Hoàn Mỹ, đội ngũ nha sỹ thẩm mỹ có hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị các vấn đề phức tạp liên quan đến răng thẩm mỹ trong đó bao gồm cầu răng. Chúng tôi đã giúp cho hàng trăm khách hàng trải nghiệm một cuộc sống chất lượng hơn hoàn toàn về dài lâu.

Bên cạnh đó, công nghệ răng sứ CT 5 chiều ứng dụng kỹ thuật hiện đại cho phép mô phỏng chính xác đến từng nanomet khớp cắn khi truyền tải dữ liệu chế tạo răng sứ cho máy mài là ưu điểm nổi bật giúp nha khoa Hoàn Mỹ nâng cao chất lượng dịch vụ làm cầu răng sứ. Sự hỗ trợ của hệ thống máy tính tân tiến giảm thiểu tối đa lỗi kỹ thuật khi thao tác làm cầu răng của bác sĩ.

Công nghệ CT 5 chiều đã được ứng dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ cho hàng ngàn khách hàng bị mất răng và đều mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ làm cầu răng sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699. Chúc bạn có một hàm răng đẹp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook