adv top

Niềng răng có hại cho sức khỏe không thưa bác sỹ?

16:04:47 - 29/02/2016 - HuyenMai
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi niềng răng có hại cho sức khỏe không ạ? Em có hàm răng khá khấp khểnh, cái chìa ra cái thụt vào nên nhìn rất mất thẩm mỹ. Em muốn đi niềng răng nhưng nghe mọi người nói niềng răng xong răng sẽ bị yếu và ăn sẽ bị buốt nên em hơi lo. Mong bác sỹ tư vấn ạ. (Hồng Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “niềng răng có hại cho sức khỏe không” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về vị trí mong muốn, trong đó cần có lực tác động từ bác sỹ cũng như khí cụ mắc cài, dây cung…Niềng răng mang lại tất nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng. Đây là cách chỉnh sửa răng khấp khểnh đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không thưa bác sỹ?

Niềng răng là cách chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng vốn không có hại vì:

– Chỉ di chuyển răng không gây ra xâm lấn tới răng, nướu và xương hàm.

– Lực kéo làm di chuyển răng là rất nhỏ không ảnh hưởng xấu đến răng miệng.

– Sau niềng chỉnh, răng sẽ đều đẹp hơn và giúp ngăn ngừa bệnh lý hiệu quả.

Niềng răng chỉ có hại khi:

– Dùng lực kéo răng không phù hợp gây đau khi răng di chuyển.

– Quá trình kiểm soát và theo dõi chỉnh nha không tốt, áp dụng kỹ thuật không đảm bảo.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ. Trong quá trình điều trị bác sỹ dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này. Một số trường hợp sau khi niềng răng làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Chưa kể từ việc thăm khám và điều trị bởi bác sỹ không có tay nghề cao sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài sai mà người gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.

Khi được ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại 3M UGSL và do bác sỹ giỏi đảm trách thực hiện thì kết quả niềng chỉnh rất khả quan, tỷ lệ thành công cao, không hề gặp phải các tình huống như đau, cấp cứu do bung bật mắc cài, không phát sinh thêm thời gian, cũng không bị yếu răng trong và sau điều trị.

Công nghệ 3M UGSL đã được ứng dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ cho hàng ngàn khách hàng và đều mang đến hiệu quả tốt. Nếu bạn cần tư vấn thêm về niềng răng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline 0943 776699 để được tư vấn tốt nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook