adv top

Niềng răng không mắc cài – giải pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo

13:58:00 - 19/05/2016 - HuyenMai

Nếu bạn niềng răng nhưng ngại phải đeo các mắc cài vướng víu và mất thẩm mỹ thì niềng răng không mắc cài chính là lựa chọn phù hợp nhất. Ta hãy cùng tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng này nhé

Ai nên niềng răng không mắc cài?

Niềng răng không mắc cài  là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt thay thế các loại khí cụ mắc cài truyền thống, mang lại cho bạn tính thẩm mỹ tối đa ngay cả trong quy trình chỉnh nha. Niềng răng không mắc cài đang dần trở nên phổ biến rộng rãi và nhận được nhiều quan tâm của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều đẹp hơn, đặc biệt là những trường hợp sau:

  • Răng hô, móm
  • Răng mọc chen chúc, không đều
  • Răng mọc lệch, răng khểnh
  • Răng sai lệch khớp cắn nhẹ

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài đang trong giai đoạn tiếp tục phát triển để nâng cấp thành giải pháp chỉnh nha có thể mang đến hiệu quả không thua kém niềng răng mắc cài đồng thời biến ca điều trị trở thành “bí mật” của riêng người điều trị.

Giải pháp chỉnh nha bí mật:

Nhờ khay niềng thiết kế trong suốt, ôm trọn khuôn răng nên đeo khay trên răng sẽ không bị phát hiện, người chỉnh nha có thể thoải mái giao tiếp mà không sợ bị phát hiện. Bởi vậy, phương pháp này còn được gọi là niềng răng vô hình.

niềng răng không mắc cài giải pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo 1

Niềng răng không mắc cài – giải pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo

Chỉnh nha an toàn:

Khay niềng được thiết kế từ nhựa chuyên dụng, chế tạo bởi vật liệu thuần chất và thân thiện với cơ thể, được kiểm định theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế. Hình dáng khay trơn ôm khít vòm răng và có độ đàn hồi nên khi đeo trên răng không bị kích ứng nướu, môi, má và men răng. Nhờ thế, hạn chế được các tình huống cấp cứu chỉnh nha thường gặp.

Linh động và tiện lợi:

Khay niềng bằng nhựa dẻo có độ đàn hồi với kết cấu co kéo đặc trưng nên có thể giúp kéo răng di chuyển theo ý muốn. Khay này có thể được tháo ra dễ dàng để vệ sinh nên rất tiện lợi trong quá trình điều trị.

Hiệu quả chỉnh nha cao:

Dù độ linh động không cao hơn niềng răng mắc cài nhưng nhờ được nâng cấp và phát triển không ngừng nên niềng răng Invisalign vẫn có thể điều trị cho hiệu quả cao với những trường hợp phức tạp.

Quy trình niềng răng không mắc cài tại nha khoa Paris

Bước 1: Thăm khám & chp phim

Khám tổng quát và chụp phim để kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign & eCligner.

Bước 2: Ly du hàm và lên phác đ điu tr

Bác sỹ tiến hành lấy thông số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và mẫu hàm bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định điều trị triệt để.

niềng răng không mắc cài giải pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo 2

Niềng răng không mắc cài tại Paris được thực hiện theo quy trình chuẩn

Bước 3: Thiết kế và chế to b khay ning

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi trang trung tâm của hãng để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo Invisalign & eCligner, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại Paris để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign & eCligner. Trong đó, bác sỹ tại Paris sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign của bệnh nhân.

Bước 4: Gn Attachment và giao khay

Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay Invisalign & eCligner, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần.
Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign & eCligner. Hoặc trong trường hợp cần có thể đặt Implant mini để tăng lực kéo trong khi đeo khay niềng.

Bước 5: Theo dõi chnh nha

Cứ 2 tháng một lần bệnh nhân được chỉ định tái khám để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay đổi hoàn toàn khớp với phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

Trên đây là một số thông tin về niềng răng không mắc cài mà nha khoa Paris chia sẻ, nếu cần thêm thông tin bạn hãy liên hệ với trung tâm theo hotline 1900.6900 các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook