adv top

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu? – BS tư vấn

11:54:39 - 12/05/2016 - HuyenMai

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, hàm răng của em không đươc đều cho lắm, em muốn đi niềng răng nhưng không biết niềng nhanh nhất mất bao lâu và niềng răng như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn (Vy Hiền, Hà Tĩnh)

TRẢ LỜI

Chào Vy Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc với nha khoa Paris. Với câu hỏi Niềng răng nhanh nhất bao lâu và niềng răng như thế nào của bạn. Các chuyên gia của trung tâm sẽ giải đáp ngay sau đây

nieng-rang-nhanh-nhat-3

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

1. Niềng răng như thế nào?

Niềng răng là quá trình sắp xếp lại răng về vị trí mong muốn bằng các khí cụ nha khoa tháo lắp hoặc cố định có sẵn. Đây là một kỹ thuật thẩm mỹ răng được sử dụng rộng rãi. Niềng răng thẩm mỹ chủ trị cho các trường hợp răng bị hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc, chen chúc, mất răng sữa sớm…

Có nhiều cách niềng răng khác nhau. Niềng răng như thế nào sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn.  Niềng răng có rất nhiều lợi ít cho bạn như:

– Hàm răng đều đặn sẽ giúp khuôn mặt bạn thẩm mỹ hơn, mang lại sự tự tin trong giao tiếp, nụ cười duyên dáng cho bạn

– Niềng răng giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai, giảm áp lực quai hàm. Đối với các răng bị hô quá mức về phí trước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng như quai hàm gây khó chịu, nhất là khi bạn nhai cắn thức ăn. Thậm chí có thể bị cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm có thể gây ảnh hưởng đến xương hàm.

– Ngoài ra, tác dụng khác của niềng răng là làm giảm nguy cơ gây chấn thương, va đập bên ngoài cho răng

nieng-rang-nhanh-nhat-1

Niềng răng như thế nào phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn

2. Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Tùy theo từng trường hợp mà thời gian niềng răng nhanh nhất mất bao lâu sẽ khác nhau, ngoài ra các yếu tố như cấu trúc răng, độ tuổi khách hàng, xương hàm có phức tạp không… thì thời gian niềng răng cũng khác nhau. Những bệnh nhân có sức khỏe bình thường thì thời gian thẩm mỹ răng khoảng 18 tháng và nếu không cần nhổ răng. Đối với trường hợp răng có cấu trúc phức tạp thì thời gian có thể lên đến 24 tháng. Khoảng thời gian 18 – 24 tháng được chia ra thành các mốc như sau:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Trường hợp răng mọc không đều của Vy Hiền, bạn cần đến khám bác sĩ để có được sự tư vấn chính xác về thời gian niềng răng nhanh nhất và cách niềng răng nào phù hợp với bạn.

nieng-rang-nhanh-nhat-2

Niềng răng mắc cài 3M UGSL tại nha khoa Paris với nhiều ưu điểm vượt trội

Tại Nha Khoa Paris ứng dụng công nghệ 3M UGSL tiêu chuẩn châu Âu. Nếu các phương pháp niềng răng khác khiến bạn lo ngại chưa chắc chắn được thời gian niềng răng nhanh hay chậm, có thể kéo dài mà chưa chắc đạt hiệu quả, thì với 3M UGSL vấn đề niềng răng nhanh nhất bao lâu không còn là trở ngại lớn. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho kết quả theo đúng dự liệu của bác sĩ, rút ngắn thời gian niềng răng nhanh nhất, ngoài ra trong quá trình niềng răng không gây đau nhức, khó chịu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ về thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu và niềng răng như thế nào của nha khoa Paris. Nếu bạn Vy Hiền còn thắc mắc hãy liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được tư vấn miễn phí nhé

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook