adv top

Niềng răng phục chỉnh răng như thế nào? Có nguy hiểm không?

08:28:21 - 20/06/2017 - Admin Seo

Hàm răng không được đều ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn mặt, không cần lo lắng về vấn đề này nữa, hiện nay phương pháp niềng răng thẩm mỹ hoàn toàn có thể giúp bạn phục chỉnh hàm răng sai lệch, khắc phục tình trạng răng hô đơn giản, hiệu quả. Vậy phương pháp niềng răng là gì? Niềng răng có nguy hiểm không?

Niềng răng là gì? Thực hiện như thế nào?

Niềng răng – Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoađể sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

niềng răng là gì

Niềng răng khắc phục tình trạng hô, móm, răng thưa…

Quá trình niềng răng khá phức tạp, cần nắn và chỉnh hàm răng đều trước khi cố định bằng bộ niềng. Sử dụng các trang thiết bị hiện đại và khá tốn thời gian:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bạn cần chụp hình X-Quang + Đo sọ nghiêng để có thể phân tích tình trạng răng miệng hiện tại -> sẽ được chuyên gia tư vấn phương pháp thực hiện.

Bước 2: Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, sẽ phải đảm bảo phù hợp với tình trạng răng, cũng như chi phí và điều kiện thời gian của khách hàng

Bước 3: Lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên hàm răng bệnh nhân, thông số này đã được phân tích và đánh giá về chức năng khớp thái dương và cơ nhai… Các khí cụ sẽ được chế tác thích hợp với từng trường hợp cụ thể.

Bước 4:Niềng răng mắc cài. Trước khi đeo mắc cài nha sĩ sẽ tiến han cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi đeo mắc cài cố định răng.

Niềng răng có nguy hiểm không?

Nguy cơ chết tủy khi niềng răng

Nếu thực hiện đúng kỹ thuật và giải phẫu răng cho phép, kết quả sau khi niềng răng thưa xong sẽ ổn định suốt đời. Ngược lại, người bị điều nắn chỉnh răng không đúng có thể khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm…

niềng răng có nguy hiểm không

Việc niềng răng cũng có thể gây ra một số nguy cơ

Nếu người làm không có kinh nghiệm còn có thể khiến bệnh nhân bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay, thời gian điều trị kéo dài. Chính vì vậy, việc chọn bác sĩ điều trị cho mình có vai trò quan trọng nếu không rất dễ bị mắc các tai biến.

>>> Xem thêm: Dùng hàm duy trì sau khi niềng răng

Gây biến dị mặt

Các bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển, khuôn mặt có thể thay đổi do sự phát triển của xương hàm cần thận trọng khi thực hiện phương pháp này. Nếu trước khi phục hình răng mà mặt đã lệch thì sự phát triển của khung xương sau khi tiến hành niềng răng sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn. Điều này cũng tương tự nếu trẻ có cằm dài.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook