adv top

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

09:31:22 - 22/04/2016 - HuyenMai

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, cháu năm nay 12 tuổi, vì hàm răng của cháu không đều, một số răng mọc lệch và mọc chen chúc. Bố mẹ muốn cháu niềng răng. Qua tìm hiểu trên mạng cháu biết đến niềng răng tháo lắp rất thuận tiện và cũng không gây mất thẩm mỹ như niềng răng mắc cài. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Và khi cháu niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Cháu cảm ơn.

(Thanh Vân, Nguyn Trãi – Hà Ni)

TRẢ LỜI:

Chào Vân, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình đến nha khoa Paris. Câu hỏi ning răng tháo lp có hiu qu không của bạn Vân cũng là băn khoăn của khá nhiều người. Các chuyên gia tư vấn của Paris xin trả lời và có một vài chia sẻ như sau:

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không-ảnh 1

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Ning răng tháo lp là gì?

Đầu tiên thì chúng ta cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về niềng răng tháo lắp để có thêm kinh nghiệm niềng răng nhé:

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng không mắc cài. Phương pháp này là dạng khay niềng sẽ tác động lực lên răng để giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Các khay niềng răng có màu trong suốt đeo trên răng nên niềng răng tháo lắp rất khó phát hiện nên không gây mất thẩm mỹ như niềng răng mắc cài. Ngoài ra, khay niềng răng có thể tháo ra lắp vào theo ý muốn, ví dụ như khi ăn, bạn có thể tháo khay niềng răng ra để tránh thức ăn mắc vào và việc ăn cũng thoải mái hơn. Sau khi ăn, bạn vệ sinh lại khay niềng cẩn thận và mang khay trở lại.

Quá trình niềng răng sẽ kéo dài khoảng từ 12 – 14 tháng tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Thông thường, 2 tuần bạn sẽ được thay khay 1 lần cho đến khi hàm răng đều và đẹp. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần mang theo khay 22 giờ/ ngày. Sau khi điều trị bạn sẽ có một hàm răng như ý.

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không-ảnh 2

Niềng răng tháo lắp trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Chính bởi việc tháo ra lắp vào nên nhiều người không yên tâm về hiệu quả mà niềng răng tháo lắp đem lại. Do đặc thù của phương pháp niềng răng này là khí cụ chỉnh nha được sử dụng. Khay niềng Invisalign là một khối nên chỉ có thể làm răng di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định, cứ 2 tuần bạn lại phải đi thay 1 lần. Trong khi đó niềng răng mắc cài có khả năng kéo răng tùy chỉnh cao hơn, linh hoạt hơn. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Niềng răng xong có đẹp hơn không? Câu trả lời là có bạn nhé. Sau khi niềng răng thẩm mỹ thì bạn sẽ có một hàm răng đẹp như ý, ngoài ra thì còn giảm nguy cơ gây ra các bệnh về răng, giảm nguy cơ chấn thương răng…Với độ tuổi của bạn Vân, xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển thì việc niềng răng sẽ có hiệu quả nhanh hơn so với tuổi trưởng thành.

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không-ảnh 3

Niềng răng tháo lắp hiệu quả, an toàn tại nha khoa Paris

Tại nha khoa Paris phương pháp niềng răng Invisalign hiện nay đã được cải tiến và nâng cấp. Với phương pháp này thì đã có thể điều trị một số ca chỉnh răng phức tạp. Ngoài ra thì những ưu điểm của niềng răng tháo lắp mà chúng ta không thể phủ nhận như: tính thẩm mỹ, thuận tiện, an toàn.

Trường hợp mà răng mọc lệch lạc, chen chúc để biết chính xác niềng răng có phải nhổ răng không thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa thăm khám để các bác sĩ biết rõ tình trạng răng miệng và đưa ra những tư vấn.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì cho câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, bạn Vân có thể liên hệ với nha khoa Paris theo hot line 0943 776699 hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 39  Quang Trung – Hà Nội để được tư vấn và giải đáp nhé.

THAM KHẢO THÊM

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook