adv top

Quy trình hàn răng sâu thực hiện theo tiêu chuẩn Quốc tế

21:51:42 - 09/12/2015 - Admin Seo

Việc lựa chọn một địa chỉ trám răng uy tín với quy trình chuẩn sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của ca hàn trám răng sâu. Sau đây là quy trình hàn răng sâu chuẩn Quốc tế được thực hiện tại Nha khoa Hoàn Mỹ với các thao tác chi tiết nhất.

Hàn (trám) răng là phương pháp điều trị nha khoa phục hồi thẩm mỹ răng được sử dụng để sữa chữa răng bị sứt mẻ nhẹ, sâu răng hoặc mòn men nhẹ. Vật liệu hàn răng quen thuộc trước đây là amalgam, bạc có nhiều điểm yếu về mặt thẩm mỹ. Hiện tại, vật liệu hàn trám phổ biến là composite hoặc inlay/onlay sứ. Tuy nhiên, composite được lựa chọn thường xuyên hơn nhờ màu sắc tự nhiên giống răng thật cũng như chi phí hợp lý, độ bền tương đối cao. Quy trình hàn răng sâu với composite đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao, óc thẩm mỹ từ phía bác sỹ cũng như sự hỗ trợ từ máy móc tân tiến để đạt đến kết quả thẩm mỹ nhất.

Tại nha khoa Hoàn Mỹ, quy trình hàn răng sâu được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao và ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại.

Quy trình hàn răng sâu Laser Tech tại nha khoa Hoàn Mỹ

1. Sửa soạn răng hỏng:

Nạo sạch vết sâu chính là bước cơ bản đầu tiên giúp loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị bệnh, ngăn không cho mầm mống vi khuẩn gây bệnh trở lại. Trước khi thực hiện nạo bỏ khoang sâu, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí tiến hành hàn răng, đảm bảo quá trình làm thủ thuật không đau, hoàn toàn êm ái.

Quy trình hàn răng sâu thực hiện theo tiêu chuẩn Quốc tế 1Răng sâu nặng cần được điều trị

2. Vệ sinh răng trước khi trám răng:

Composite không thể dính chặt vào cấu trúc răng đúng cách nếu có mảnh vỡ hoặc mảng bám hiện diện trên bề mặt và trong khoang răng. Bên cạnh đó, việc để sót lại mảng bám hoặc mảnh vỡ phân rã sẽ rất bất cập vì khiến vi khuẩn mắc lại trong khoang trám, làm hỏng răng từ bên trong. Vì vậy, răng sẽ được làm sạch và đánh bóng cẩn thận.

3. Lựa chọn màu sắc cho vật liệu trám:

Composite có sẵn trong các sắc thái màu khác nhau. Bác sỹ sẽ tiến hành lựa chọn mức độ màu sắc của composite phù hợp với răng cần được phục hồi.

4. Cách ly răng cần trám:

Răng cần trám được cách ly khỏi môi, nướu và khoang miệng bởi đê cao su. Đây là bước rất quan trọng trong quy trình hàn răng sâu bởi composite nếu tiếp xúc với nước trong khi đổ vào khoang răng sẽ cản trở các cơ chế liên kết.

Quy trình hàn răng sâu thực hiện theo tiêu chuẩn Quốc tế 2

Quy trình hàn răng sâu đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Hoàn Mỹ

5. Chuẩn bị bề mặt răng cần trám:

Axit photphoric 30-40% dưới dạng gel được áp dụng lên bề mặt trăng qua một ống tiêm trong khoảng 15 giây rồi được rửa sạch bằng vòi phun nước. Răng được làm khô và trên men răng sẽ xuất hiện lớp mờ và sẵn sàng để chuẩn bị trám.

6. Chất kết dính:

Một chất kết dính lỏng được áp dụng trên bề mặt răng qua một bàn chải lông nhỏ. Chất kết dính sẽ được định hình dưới ánh sáng Laser Er (Công nghệ Laser Tech). Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, loại trừ được tất cả những sai khác mà phương pháp trám thông thường dễ mắc phải.

7. Xác định vị trí Composite:

Vật liệu composite được đổ đầy vào khoang trám. Composite ban đầu ở dạng lỏng sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40s. Trong quá trình Composite dần trở nên dẻo đặc lại, nha sỹ sẽ thực hiện tạo hình trên composite. Chính vì vậy mà trám composite rất cần được tiến hành bởi nha sỹ có tay nghề cao để tránh những trường hợp sai khớp cắn, khi ăn nhai cảm giác bị kênh với răng đối diện.

Quy trình hàn răng sâu thực hiện theo tiêu chuẩn Quốc tế 3Hàn trám răng bị sâu với vật liệu composite

8. Định hình Composite:

Phần composite dư thừa sau khi cứng lại được định hình bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và mài (với mũi khoan kim cương) để cung cấp cho răng bề mặt nhai chuẩn xác với các đường viền khít thích hợp.

9. Kiểm tra khớp cắn:

Sau khi thay composite, đê cao su được gỡ ra. Bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân cắn nhẹ lên một mẩu giấy carbon để lấy dấu kiểm tra nếu có bất kỳ điểm chênh nào trên bề mặt răng để tiến hành chỉnh sửa cần thiết.

10. Hoàn thiện và đánh bóng:

Hoàn thành quy trình trám răng sâu và đánh bóng bề mặt răng để đảm bảo ăn nhai tốt nhất cho khách hàng

Lựa chọn trám răng sâu Laser Tech tại nha khoa Hoàn Mỹ

Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, loại trừ được tất cả những sai khác mà phương pháp trám thông thường dễ mắc phải.

Chất liệu hàn trám có thành phần khoáng hóa gần tương đương với ngà răng sinh lý, được hòa chế bằng công nghệ nha khoa Quốc tế cho ra đời sản phẩm đạt tiêu chuẩn và dễ thao tác nhất hiện nay. Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Quy trình hàn răng sâu thực hiện theo tiêu chuẩn Quốc tế 4Hàn trám răng sâu với công nghệ Laser Tech hiện đại

Laser nha khoa 4.0 giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám – điều rất dễ gặp trong trám răng thông thường, mang lại hiệu quả bền chắc cao.

Laser Tech đặc biệt tương thích cho hàn răng sâu do khả năng dễ hấp thụ nước trong lỗ sâu và có thể tạo xoang trám nhanh chóng, có chọn lọc nên không phạm vào mô răng lành, an toàn tuyệt đối với cơ thể. Hàn tram với công nghệ mới bạn có thể yên tâm không có cảm giác đau nhức hay ê buốt.

Mọi thắc mắc liên quan đến quy trình hàn răng sâu, bạn có thể vui lòng liên hệ theo hotline: 0943.776699 Tel: 0462.929977 hoặc điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia. Nha khoa Hoàn Mỹ thăm khám và tư vấn miễn phí ngay tại trung tâm khi bạn có yêu cầu.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook