adv top

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

15:00:40 - 08/12/2015 - Admin Seo

Quy trình niềng răng nếu được thực hiện tốt bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm sẽ tạo ra hiệu quả chỉnh nha đúng dự liệu và tiết kiệm thời gian tối đa. Vậy một quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ được tiến hành như thế nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ mắc cài hoặc khay niềng tác động vào chân răng, giúp dịch chuyển chân răng theo đúng dự liệu của nha sỹ. Thời gian hoàn thành quy trình chỉnh nha niềng răng dao động trong khoảng từ 12-24 tháng.

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ 1Các giai đoạn niềng răng cần tuân thủ theo sự chỉ định của nha sỹ

1. Bước 1: Khảo sát tình trạng răng và xương hàm

Với quy trình niềng răng tiêu chuẩn Hoa Kỳ, giai đoạn khảo sát đòi hỏi ở mức độ cao hơn, chuẩn xác hơn. Kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hàm, chân răng chính là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán tốt nhất, chính xác nhất. Theo đó, người chỉnh nha sẽ được chụp phim toàn cảnh, chup phim chóp để có được những thông số cơ bản và hình ảnh từ tổng thể đến chi tiết về cấu trúc giải phẫu hàm mặt.

 2. Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Đây là giai đoạn quan trọng và do bác sỹ điều trị chịu trách nhiệm thực hiện. Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước 1, bác sỹ sẽ tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi gắn mắc cài, tính toán thời điểm nào sẽ tăng lực xiết,…

Bước này có ý nghĩa quyết định sự thành công của quy trình niềng răng lệch lạc, hô vẩu. Song vẫn có thể linh động điều chỉnh trong quá trình thực hiện thực tế.

3. Bước 3: Gắn mắc cài và tăng lực xiết

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài lên răng (mặt trong hoặc mặt ngoài răng tùy theo hình thức lựa chọn chỉnh nha được thống nhất từ đầu). Sau đó sẽ được tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài.

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ 4Quá trình niềng răng như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

4. Bước theo dõi sự di chuyển của răng

Việc theo dõi chỉnh nha sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sỹ và qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ.

Đến thời điểm tăng lực xiết răng, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sỹ giúp tăng lực cần thiết.

5. Bước tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi răng đã di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất, bác sỹ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

6. Kết thúc điều trị

Khi bác sỹ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay định hình để kết thúc quy trình niềng răng hô.

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ 2Đem lại hàm răng đều đặn trên cung hàm

Trên đây là những bước cơ bản trong quy trình niềng răng hô của công nghệ hiện đại 3M UGSL. Công nghệ này được chính các bác sỹ của bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công trên cơ sở nâng cấp và phát triển từ kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, đã được kiểm chứng đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế với nhiều ưu điểm nổi bật:

– Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài kinh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Hiện nay, Nha khoa Hoàn Mỹ đang là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam được Forsyth chuyển giao công nghệ này sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ thực tế.

Nếu muốn có cơ hội chỉnh nha theo quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn Hoa Kỳ, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Hoàn Mỹ theo các thông tin chi tiết dưới đây để được tư vấn và điều trị tốt nhất bởi bác sỹ giỏi và chuyên sâu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook