adv top

Răng hô là như thế nào và cách khắc phục ra sao?

15:43:51 - 23/06/2016 - HuyenMai
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi răng hô là như thế nào ạ và liệu có cách nào khắc phục tốt hay không ạ? Em có hàm răng trên mọi người bảo là hô rất nhiều, đặc biệt là răng cửa bị chìa ra ngoài. Em muốn đi chỉnh lại cho đều ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hạnh Nguyên – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hạnh Nguyên !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng hô là như thế nào và cách khắc phục ra sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

RĂNG HÔ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Răng hô là gì? Hàm răng hô là răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt.

Cho nên, để nhận diện được răng hô là như thế nào, trước hết bạn cần quan sát kỹ thật kỹ hàm răng của mình nhé. Nếu cần hãy dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như gương soi, máy chụp hình, thức đo thì càng có kết quả chuẩn xác hơn. Hãy soi, chụp và đo khuôn miệng cũng như hàm răng một cách toàn diện, theo các phương nghiêng mặt, thẳng mặt, từ trên trán xuống và cận răng. Sau đó hay đối chiếu và phân tích. Răng hô là răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt.

Răng hô là như thế nào và cách khắc phục ra sao?

Răng như thế nào là hô và cách điều trị hiệu quả

» Tương quan khuôn mặt không chuẩn:

Trước hết hãy nhìn các góc nghiêng, nếu thấy đường kéo từ trán xuống tới miệng là một đường trượt ra phía trước thì khả năng bạn bị hô là rất cao.

Tiếp đó hãy nhìn ảnh chụp từ trên xuống, nếu bạn nhìn thấy miệng hoặc cằm của mình thì cũng có khả năng là đã bị hô.

» Tương quan hai hàm răng không chuẩn:

Bạn thử ngậm khít hai hàm răng lại với nhau, nếu như hàm răng dưới phủ ngoài hàm răng trên thì có nghĩa đã bị hô ngược (tức là móm).

Nếu hàm răng trên ở ngoài hàm răng dưới nhưng thử cảm nhận xem rìa răng cửa hàm dưới có chạm vào khoảng 1/3 thân trong của răng cửa hàm trên không. Nếu chạm cao hơn và sâu hơn, hoặc chạm hẳn vào nướu thì khả năng đã bị hô.

» Tương quan răng với xương hàm không chuẩn:

Ảnh chụp nghiêng răng sẽ cho bạn thấy rõ điều này. Nếu bạn thấy từ chân răng xuống tới rìa răng không tạo thành một đường song song với phương thẳng đứng thì có nghĩa là răng đã mọc vểnh ra ngoài, mất cân xứng với xương hàm nên gây ra hô vẩu.

Răng hô chỉ đơn giản là sự sai lệch ở răng và xương hàm, hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt nhân tướng, nó có thể phát sinh rất tự nhiên do di truyền. Qua những phân tích răng hô là như thế nào chi tiết trên, chúng ta có thể khẳng định được điều này.

Hiểu được chính xác răng hô là răng hô là răng như thế nào sẽ giúp bạn và bác sỹ điều trị biết được nên điều trị theo hướng nào thì cho hiệu quả triệt để.

Cụ thể sẽ có các hướng điều trị răng hô như sau:

Niềng răng: Nếu bị hô do răng sai lệch

– Phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do xương hàm

– Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do cả răng và xương hàm hoặc trường hợp bị hô do xương hàm nhưng các răng mọc không đều và thẳng hàng.

Tốt nhất bạn nên đến nha khoa Paris để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Mọi băn khoăn về răng hô là như thế nào và cách điều trị răng hô, xin liên hệ số điện thoại hotline 1900.6900 . Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook