adv top

RĂNG IMPLANT BỊ LUNG LAY: Nguyên nhân và giải pháp

10:33:00 - 18/06/2018 - Admin Seo

Bạn đang sử dụng răng Implant, bỗng một ngày chiếc răng đó trở nên lung lay khiến bạn cảm thấy lo lắng không biết nguyên nhân và xử lý làm sao? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn nguyên nhân và giải pháp khi răng Implant bị lung lay.

1. Nguyên nhân khiến răng Implant bị lung lay

Trước tiên, bạn cần hiểu về cấu tạo của răng Implant gồm 3 phần tương đương răng thật là chân răng, vít abutment và mão sứ. Vì vậy khi răng Implant bị lung lay có thể do các nguyên nhân trục trặc về cấu tạo răng hoặc do lỗi của nha sĩ hoặc do bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách.

• Lỏng vít kết nối giữa Implant và abutment: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, có thể là do nhiều nguyên nhân như hướng cắm trụ Implant không tốt dẫn đến việc lực nhai không truyền theo đúng trục Implant, hoặc do khớp cắn trên Implant không được xử lý tốt, cũng có thể do răng Implant sử dụng lâu ngày dẫn tới lỏng vít hay nha sĩ siết vít chưa đủ lực dẫn đến lỏng vít.

RĂNG IMPLANT BỊ LUNG LAY: Nguyên nhân và giải pháp 1

Nguyên nhân răng Implant bị lung lay

• Gẫy vít kết nối giữa Implant và abutment: Đây là tình trạng nghiêm trọng hơn của tình trạng trên, cũng là do vị trí cắm trụ Implant không tốt hoặc do lực nhai quá lớn.

• Gẫy trụ Impant: Trường hợp này khá ít gặp do lực nhai quá lớn kết hợp với vị trí cắm Implant không tốt dẫn tới Implant bị tiêu xương nhiều, làm gẫy trụ Implant.

• Mất tích hợp xương: Đây là tình trạng xấu nhất, do hướng cắm Implant không tốt dẫn tới tiêu xương, mô mềm xâm lấn quanh Implant dẫn tới răng Implant bị lung lay không dính chặt vào xương hàm nữa. Hoặc do vệ sinh răng miệng kém dẫn tới viêm quanh Implant, quá trình viêm quanh Implant diễn ra âm ỉ nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới tiêu xương toàn bộ quanh Implant và mất tích hợp xương.

2. Biện pháp khắc phục tình trạng răng Implant bị lung lay

Cách khắc phục răng implant lung lay:

• Do lỏng vít kết nối giữa Implant và abutment: nha sĩ chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên răng sứ, sau đó tiếp cận vít kết nối và siết chặt lại. Để phòng tránh tình trạng này tái phát, nha sĩ cần xác định nguyên nhân và xử lý triệt để khớp cắn.

• Do gãy vít kết nối: Khéo léo tháo bỏ vít gẫy ra khỏi Implant, đây là kỹ thuật khó đòi hỏi nha sĩ phải có nhiều kinh nghiệm cũng như hãng Implant phải có trang thiết bị hỗ trợ tốt để không làm hỏng Implant. Sau khi tháo bỏ vít gẫy thì tiến hành làm răng sứ khác trên Implant.

• Gẫy trụ Implant: Nhổ bỏ răng Implant và đặt lại Implant khác.

• Mất tích hợp xương: Phải nhổ bỏ Implant, sau đó tùy tình trạng mà cân nhắc trồng răng Implant khác hay tìm biện pháp thay thế răng khác.

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và kinh nhiệm lâu năm. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa Paris là nha khoa quốc tế được hầu hết người dân tin tưởng lựa chọn để thực hiện các dịch vụ nha khoa, đặc biệt là cấy ghép Implant. Tại đây chúng tôi áp dụng công nghệ cấy răng Implant 4S được Hiệp hội nha khoa Pháp khuyên dùng. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thực hiện cấy ghép Implant tại nha khoa Paris.

RĂNG IMPLANT BỊ LUNG LAY: Nguyên nhân và giải pháp 2

Cấy ghép Implant tại nha khoa Paris

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về tình trạng răng Implant bị lung lay và cách khắc phục. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 19006900 hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết để được các chuyên viên của nha khoa Paris tư vấn tận tình nhé.

Xem thêm:
>>> Hậu quả của việc cắm trụ Implant và giải pháp khắc phục
>>> Trồng răng Implant mất bao lâu để răng hoạt động ổn định?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook