adv top

Răng thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất?

09:40:23 - 27/06/2016 - HuyenMai

Răng thưa phải làm sao để điều trị nhanh và hiệu quả là băn khoăn của hầu hết những ai sở hữu hàm răng thưa kẽ kém xinh. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách khá nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa?

Muốn biết răng thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả cần phải đi từ nguyên nhân và đặc điểm răng thưa ở từng người. Với mỗi tình huống, lại có hướng điều trị khác nhau, phù hợp nhằm mang lại được hiệu quả tốt nhất sau khi điều trị.

Răng thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất? 1

Răng thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất?

– Răng thưa nhưng mọc đều và thẳng trên cung hàm

– Răng thưa nhưng mọc không đều và ngay ngắn trên cung hàm

– Răng thưa nhưng các răng có độ lớn và có tỷ lệ hài hòa

-Răng thưa nhưng các răng không có độ lớn không hài  hòa với nhau

– Răng thưa do sự mất cân đối giữa răng với độ lớn của khung hàm (hàm rộng trong khi răng thì nhỏ)

– Răng thưa do có răng mọc ngầm bẩm sinh

– Răng thưa dần do mất răng lâu ngày, dẫn đến tiêu xương

– Răng thưa do bệnh lý gây tụt nướu làm lộ chân răng nên trông như thưa ra.

Răng thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất?

 Niềng răng trả lời câu hỏi răng thưa làm thế nào?

Niềng răng chính là câu trả lời tốt nhất cho thắc mắc răng thưa phải làm sao? Đây là cách điều trị đi sâu và làm thay đổi sự sắp xếp của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không phải xâm lấn răng cũng như nướu.

Với việc sử dụng các mắc cài được liên kết với nhau nhờ dây cung môi, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ. Dưới tác dụng của lực này, các răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn, sát vào nhau hơn cho đến khi các cạnh răng chạm vào liền kề nhau. Các răng này không phải chịu bất cứ thương tổn nào. Sau khi đã về vị trí mới, răng trên cung hàm vẫn là những chiếc răng sinh lý ban đầu, không có gì thay đổi. Do những đặc tính này mà niềng răng được khuyến khích để áp dụng trong các trường hợp liên quan đến chỉnh các sai lệch liên quan tới sự mọc răng và khớp cắn.

Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh hình răng thưa hiệu quả vĩnh viễn và đặc biệt ngay cả đối với thưa toàn hàm vẫn có thể đem lại hiệu quả chỉnh nha rất cao.

Tuy nhiên, với niềng răng, để đạt được hiệu quả cao cần khá nhiều thời gian mới hoàn tất điều trị, đòi hỏi bạn phải kiên trì trong khoảng 2 năm.

Răng thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất? 4

Làm sao để chữa răng thưa nhanh nhất?

 Trám răng cũng là cách làm thế nào để răng hết thưa

Phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến cho các trường hợp răng thưa. Cách này thực hiện rất đơn giản và hoàn tất trong vòng từ 15-20 phút. Vật liệu trám sẽ được đưa lên răng thưa và tiến hành trám bít sao cho thẩm mỹ nhất và chiếu đèn laser hoặc halogen để làm đông cứng vết trám.

Song hàn trám răng chỉ được bác sỹ chỉ định khi số lượng răng thưa ít. Nếu răng thưa toàn hàm thì phương pháp hàn trám không khả dụng do độ bền của vết trám không cao, dễ bị bong bật, về lâu dài không đảm bảo ăn nhai, dễ đổi màu,…

 Bọc răng sứ cho răng thưa cũng là cách làm thế nào để răng hết thưa

Sẽ có những câu hỏi đặt ra là răng thưa thì làm sao phải  bọc răng sứ? Thực chất của phương pháp bọc răng sứ chỉ được áp dụng khi răng có những thương tổn và khiếm khuyết như bị sứt mẻ, gãy vỡ. Răng sứ sẽ chụp lại cho những chiếc răng thương tổn này để bảo vệ răng thật và tạo hình một chiếc vỏ răng có hình thể giống như răng thật.

Tuy nhiên, trong nha khoa hiện đại, kỹ thuật bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng hơn, dựa trên khả năng có thể tái tạo lại được hình thể răng, các bác sỹ đã kết hợp để nắn chỉnh lại nếu chiếc răng thật vốn không đều đặn hoặc quá to, quá nhỏ, thưa hay vênh, lệch, mọc chìa, vâu – móm nhẹ,… Đây là khả năng mà bọc chụp răng sứ có thể thực hiện được, nên đã được vận dụng để chỉnh răng thưa mà không cần phải mất công niềng răng tốn thời gian.

Răng thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất? 2

Tùy thuộc vào tình trạng răng thưa mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp tối ưu nhất

Bọc răng sứ về cơ bản có tác dụng chỉnh hình răng khá tốt và thời gian hoàn tất rất nhanh, chỉ sau 1 vài ngày mà thôi. Tuy nhiên, nếu thực hiện với số lượng lớn thì nó cũng có thể xâm lấn đến cấu trúc răng thật, do đó chỉ được khuyến cáo áp dụng cho những trường hợp răng thưa ở mức độ vừa phải và đặc biệt hữu ích với răng cửa thưa khi mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Trên đây là những thông tin cụ thể về răng thưa phải làm sao, tuy nhiên để lựa chọn một phương pháp chỉnh hình tốt nhất thì bạn nên tham vẫn ý kiến của nha sỹ.

Mọi băn khoăn về răng thưa nên làm thế nào, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook