adv top

Răng vổ phải làm sao để chữa trị triệt để nhất

15:39:43 - 12/05/2016 - HuyenMai

Chào bác sỹ Paris! Răng em bị vổ nặng từ nhỏ nên rất thiếu tự tin khi giao tiếp, cũng vì vậy mà tới giờ 22 tuổi rồi em vẫn chưa có người yêu. Bác sĩ cho em hỏi răng vổ phải làm sao để chữa trị triệt để? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hồng Nhung – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng vổ phải làm sao để chữa trị triệt để?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vổ phải làm sao để chữa trị triệt để?

Ở trường hợp của em bị vẩu nặng có lẽ chỉ có phương pháp niềng răng và phẫu thuật là hợp lý nhất có thể điều trị triệt để tình trạng hô vẩu đã theo em suốt mười mấy năm.
Khi bạn bị vẩu do răng mọc sai lệch, mọc chìa thì chỉ cần niềng răng là có thể điều chỉnh lại được những chiếc răng hô vẩu, kéo chúng vê đúng thế có với phương thẳng đứng. Nhưng nếu nguyên nhân gây ra răng vẩu là do sự phát triển quá mức của xương hàm thì cần phải phẫu thuật chỉnh hàm mới có thể khắc phục được.

Răng vổ phải làm sao?

Hiệu quả sau khi điều trị răng vổ

Như vậy, răng vổ phải làm sao điều trị cho chính xác tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, các nguyên nhân gây ra vẩu khác nhau thì điều trị khác nhau. Cần tới khám các bác sị tại trung tâm uy tín, tay nghề cao thì mới có thể đưa ra những nhận định chính xác nhất.

Các phương pháp chữa răng vổ

Niềng răng được coi là phương pháp rất tốt để điều trị răng vổ, không gây đau đớn, không có biến chứng sau khi điều trị mà lại cho kết quả vô cùng tuyệt vời là cả hàm răng đều đặn ngay ngắn. Chỉ có điều thời gian điều trị là một cản trở đối với nhiều người.

Phẫu thuật thì mang lại vẻ đẹp ngay tức thì nhưng cần trải qua ca phẫu thuật vài giờ đồng hồ, có thể nếu bác sĩ tay nghề kém sẽ không sắp xếp cấu trúc xương hàm và các răng về vị trí như mong muốn. Phải kiêng cữ nhiều sau khi phẫu thuật cũng là nhược điểm.

Mỗi cách điều trị đều có ưu – nhược điểm riêng, tùy theo tình trạng người bệnh để áp dụng phương pháp phù hợp nhất. Có lẽ tới đây thì Hồng Nhung cũng đã chọn cho mình được một phương pháp giúp trả lời cho câu hỏi “răng vổ phải làm sao“. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp.

Xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook