adv top

Thắc mắc: Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

11:58:16 - 14/07/2016 - HuyenMai

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được ạ? Em mới đi nhổ một chiếc răng sâu, và muốn phục hình trồng răng giả sớm để nhanh chóng khôi phục lại được chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng. Thiếu răng em cảm thấy ăn uống không được tốt. Mong được bác tư vấn. Em cám ơn ! (Bảo Châu – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Châu,

Nha khoa cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những những băn khoăn của mình  đến với chúng tôi. Về những thắc mắc nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Mất răng là một trong những biến cố lớn về thể chất trong đời sống của một người. Khi mất răng mà không trồng lại tại các trung tâm nha khoa, và không trồng kịp thời sẽ có thể xảy ra nhiều biến chứng mang tính chất dây truyền cho người bệnh. Khoa học đã chứng minh hiện tượng xương hàm sẽ bị tiêu sau mất răng là hoàn toàn chính xác. Sau mất răng (bao gồm cả mất chân răng) khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu hõm. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được ?

Thắc mắc: Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Điều này chủ yếu dựa vào thời gian vết thương lành hẳn. Theo quan sát lâm sàng, sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần, trong ổ máng răng bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt, 1 – 2 tháng sau ổ máng răng có thể bình phục. Nhưng lúc này chụp X – quang vẫn có thể thấy ranh giới của ổ máng răng, sau khoảng 3-6 tháng, xương mới có thể hình thành lại. Thông thường, 1-2 tháng sau khi nhổ răng là có thể trồng răng giả linh hoạt, còn răng giả cố định thì sau khi nhổ răng 2-3 tháng là có thể trồng. Trong một số trường hợp, nếu người bệnh tuổi cao, vết thương nhổ răng tương đối lớn thì thời gian lành vết thương phải dài hơn.

Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ trồng răng Implant 4S tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn Pháp tại nha khoa Paris có thể tạo ra những thay đổi vượt bậc trong quy trình trồng răng.

Ưu điểm công nghệ trồng răng implant 4S là gì?

Với công nghệ này, trụ chân răng Implant có thể đặt vào xương hàm ngay sau khi nhổ răng, chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, không bị các bệnh lý về tim mạch, huyết áp hay bệnh về máu là có thể thực hiện mà không có vấn đề gì.

Trụ chân răng được sử dụng trong công nghệ Implant 4S  có kích thước nhỏ và có thể thích ứng được với xương nhanh chóng ngay sau khi mới nhổ răng, tận dụng lúc nướu chưa đóng kín và xương chưa có dấu hiệu tiêu hõm. Thời gian để trụ tích hợp xương trong hàm tính từ lúc đặt trụ đến khi lắp thân răng sứ chỉ mất khoảng 3 tuần, nên bạn yên tâm là có thể có răng nhanh chóng hơn bình thường. Trong 3 tuần này, bạn sẽ được lắp răng tạm nên không cần phải lo lắng về vấn đề thẩm mỹ.

Thắc mắc: Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

+ Cho khả năng tích hợp xương nhanh chóng chỉ trong 3 – 4 tuần, thời gian đặt mỗi Implant chỉ cần khoảng 15 phút trong khi kỹ thuật bình thường cần nhiều thời gian hơn.

+ Quy trình cấy Implant 4S  có thể thực hiện trực tiếp mà không cần tách nướu nên giảm bớt được đau đớn và xâm lớn răng cũng như nướu.

+ Răng Implant sẽ được phục hồi bền chắc không kém răng hàm thật, đảm bảo được chức năng ăn nhai giống như răng thật nhờ trụ Titan bền chắc, có độ chịu lực vào và thân răng sứ đàn hồi tốt, cảm biến được thức ăn tốt, lại có màu sắc tự nhiên giống như răng thật.

+ Công nghệ Implant 4S  cho phép răng trồng tồn tại rất lâu dài trong xương hàm, thậm chí có thể duy trì vĩnh viễn mà không sợ bị đào thải dẫn đến tiêu xương.

Như vậy, nếu còn băn khoăn thắc mắc nào về vấn đề nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook