adv top

Thông tin hữu ích về ghép răng implant là gì?

08:55:47 - 21/12/2015 - Admin Seo

Ghép răng implant là gì, áp dụng khi nào…là những băn khoăn của nhiều bệnh nhân bị mất răng đang có nhu cầu trồng răng giả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về phương pháp trồng răng giả tốt nhất này.

♦ Cấy ghép răng implant là gì?

Ghép răng implant là gì? Cấy ghép răng implant là giải pháp điều trị trong nha khoa thẩm mỹ nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

Phương pháp này sẽ khiến bạn thoải mái, an toàn hơn so với những phương pháp thay thế răng mất trước đây như cầu răng sứ, hàm răng giả tháo lắp….Cấy ghép implant so với cách trồng răng giả bằng làm cầu răng có độ bền cao hơn và đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

Tất tần tật thông tin về ghép răng implant là gì? 1Ghép răng implant là gì và áp dụng khi nào?

♦ Trường hợp nào nên cấy ghép răng Implant?

– Mất một răng hoặc mất từng răng xen kẽ: mất răng ở vị trí nào thì cắm trụ implant lên ngay vị trí đó rùi làm răng sứ trên implant.

– Mất hai răng cạnh nhau: thường cắm 2 trụ implant rồi làm 2 răng sứ rời nhau trên impant. Một số trường hợp có thể làm cầu răng với một trụ là implant và trụ còn lại là răng thật để tiết kiệm chi phú. Tuy nhiên trường hợp này đòi hỏi răng thật làm trị không bị lung lay và sức nhai không bằng phương pháp cắm 2 implant.

– Mất nhiều răng cạnh nhau: có thể cắm số trụ implant ít hơn số răng mất và làm cầu răng sứ trên những trụ implant này để tiết kiệm chi phí. Số implant tối thiểu thường phải được tính toán chính xác để đảm bào lực nhai không trở nên quá tải trên implant.

– Mất toàn bộ răng: có thể lựa chọn  theo hai phương pháp

Phương pháp thứ nhất: cắm ghép implant để làm răng cố định, cắm từ 6 – 10 implant rồi làm cầu răng sứ bên trên implant

Phương pháp thứ hai: chỉ cắm ghép 2 – 4 implant rồi làm hàm giả tháo lắp bên trên.

Thời gian trồng răng sứ implant thông thường mất từ 6-9 tháng để tích hợp hoàn toàn.

Tất tần tật thông tin về ghép implant là gì?Cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo giúp phục hình răng

♦ Những ai không nên cấy ghép implant?

+ Trẻ em dưới 16 tuổi

Giai đoạn này xương hàm của trẻ em chưa phát triển toàn thiện nên việc cấy ghép implant sẽ gặp khó khăn. Bên cạnh đó nếu cấy ghép răng sẽ dễ bị xô lệch, không đều đặn làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Với các trường hợp trẻ bị mất răng vĩnh viễn thì có thể cho trẻ làm tạm thời phương pháp cầu răng sứ để đảm bảo chức năng ăn uống, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và một số bệnh khác.

+ Phụ nữ có thai và cho con bú

Trong quá trình cấy ghép implant bác sĩ sẽ cho chụp x-quang, gây tê chỗ răng cấy ghép và tác động trực tiếp đến xương hàm. Những việc làm đó không tốt cho sức khỏe những người đang mang thai và sự phát triển của thai nhi. Trong những trường hợp này nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Cách tốt nhất nên đợi sau khi sinh thì mới thực hiện.

+ Xương không đủ dày và không gian làm răng đẹp

Không gian hẹp sẽ được chỉ định nhổ răng để được hỗ trợ cho quá trình cấy ghép. Bên cạnh đó việc cắm các trụ titanium đòi hỏi xương hàm có độ dày thì răng cấy ghép. Có khá nhiều trường hợp thể tích xương không đủ để neo giữ implant nên cho dù có thực hiện thì implant cũng có thể bị đào thải. Do đó, nếu xương hàm bị tiêu hõm thì nha sỹ cần tiến hành cấy ghép xương trước khi thực hiện làm implant.

+ Người mắc các bệnh lý nguy hiểm

Những ngưới mắc các bệnh lý toàn thân như bệnh về máu, tim mạch, gan thận hay ung thư không được chỉ định cấy ghép implant

+ Người nghiện thuốc lá nặng

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà việc cấy ghép implant nha khoa cũng không thể được tiến hành. Bởi lẽ, tỉ lệ thành công rất thấp. Với những người hút thuốc lâu năm thì độ bền chắc của xương hàm giảm dần. Ngoài ra, thuốc lá còn làm cho vết thương lâu lành. Chính vì vậy, bác sĩ thường khuyên bỏ thuốc lá khoảng 2-3 tuần trước khi cấy ghép implant.

Tất tần tật thông tin về ghép răng implant là gì? 4Quy trình thực hiện cấy ghép implant

♦ Cấu trúc răng Implant

Cấu trúc răng Implant  bao gồm 3 phần cơ bản: trụ răng – vít – thân răng sứ:

– Trụ Implant: là một vật liệu cấy ghép nha khoa hình trụ thuôn dần như một chiếc đinh ốc, thường được làm từ titanium hoặc hợp kim titannium.  Implant này nằm trọn vẹn trong xương hàm tại vùng mất răng. Hướng, kích thước, đường kính, chiều cao… theo đúng như tính toán của bác sĩ trước khi cấy ghép.

– Vít Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Abutment được bắt vít cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của Implant  Việc đặt vít abutment cũng là một thao tác quan trọng để liên kết giữa trụ và thân răng cấy ghép được vừa khít, không tạo lỗ hay khe hở trên thân răng.

– Thân răng giả: đối với trường hợp của bạn là mất 1 răng, thì thân răng giả có thể là một mão răng tùy loại: mão kim loại, mão sứ hợp kim hay mão toàn sứ….

Tất tần tật thông tin về ghép răng implant là gì? 3Implant 4S – công nghệ ghép răng tốt nhất hiện nay

♦ Ghép răng implant nên thực hiện theo phương pháp nào?

Hiện nay, phương pháp ghép răng Implant 4S là cách cấy ghép tốt nhất, được Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ khuyên dùng. Đây là công nghệ được sử dụng phổ biên tại nha khoa Hoàn Mỹ bởi chức năng tái tạo răng hoàn hảo với các ưu điểm:

– Cấy thẳng trụ chân răng và xương hàm, không cần phải tách nướu hay xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân.

– Công nghệ Implant 4S đặt trụ titan chính xác, sau khi cấy ghép được cố định bởi xương hàm phát triển xung quanh nên tồn tại vững chắc và lâu bền khiến chức năng cảm biến thức ăn như răng thật.

– Công nghệ Ghép răng Implant  nha khoa 4S cho khả năng rút ngắn thời gian đặt Implant tối đa chỉ trong 15’/1 implant và thời gian điều trị 3 – 4 tuần.

– Chất liệu titan làm trụ và mão răng toàn sứ đảm bảo độ bền vững của răng cấy ghép theo công nghệ Implant nha khoa 4S, răng có thể tồn tại vĩnh viễn.

Nếu bạn còn băn khoăn nào liên quan đến ghép răng implant là gì, vui lòng liên hệ với nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook