adv top

Thông tin từ A-Z về lấy cao răng là gì?

10:04:58 - 15/12/2015 - Admin Seo

Lấy cao răng là gì? Lấy cao răng có tác dụng như thế nào và thực hiện theo công nghệ gì sẽ được bác sỹ Hoàn Mỹ giải đáp chính xác qua một số thông tin cụ thể sau đây.

1. Lấy cao răng là gì?

Cao răng là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) cùng với cặn mềm là các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong khoang miệng, vi khuẩn…kết hợp với sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu.

Sau khi chải răng, trên bề mặt răng xuất hiện một lớp màng mỏng gọi là màng sinh học. Đây là nơi các vi khuẩn bám vào và sau một tuần nó hình thành đầy đủ và dày hơn cũng như thay đổi độ pH, tạo điều kiện hình thành các mảng cứng xung quanh cổ răng và dưới nướu chính là cao răng.

Lấy cao răng là gì? Thực hiện lấy cao răng là dịch vụ nha khoa cơ bản lấy đi lớp mảng cứng bám xung quanh cổ răng này và được các nha sỹ khuyến khích thực hiện định kỳ ít nhất từ 3-6 tháng một lần. Theo một nghiên cứu gần đây thì việc làm sạch cao răng theo định kỳ có thể làm giảm tới 80% các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng hay viêm nướu, viêm nha chu.

Thông tin từ A-Z về lấy cao răng là gì? 1Lấy cao răng là gì và được thực hiện như thế nào?

2. Lợi ích của việc lấy cao răng là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các nha sỹ khuyên bạn nên đi lấy cao răng. Lấy cao răng để làm gì được thể hiện qua những thông tin dưới đây:

– Bảo vệ và giữ cho xương răng chắc khỏe

Một số quan điểm sai lầm cho rằng lấy cao răng khiến cho phần chân răng và lợi lộ ra răng sẽ dễ bị lung lay. Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm bởi chính cao răng để càng lâu dài lại càng gây ảnh hưởng xấu đến xương răng. Khi lấy cao răng, những độc tố và vi khuẩn bám xung quanh chân răng sẽ được làm sạch. Những độc tố và vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây tiêu xương răng và khiến cho nướu mất chỗ bám, dẫn tới hiện tượng tụt nướu, lộ ra xương răng. Khi xương răng bị tiêu đi thì chân răng lại càng ngắn hơn và nguy cơ răng lung lay, gãy rụng càng cao.

Lấy cao răng tức là làm sạch hoàn toàn vi khuẩn tồn tại trên mảng bám ở cổ răng và dưới nưới. Điều này sẽ giúp loại bỏ nguy cơ ảnh hưởng đến chân răng khá nhiều.

Thông tin từ A-Z về lấy cao răng là gì? 2Nướu bị viêm nhiễm do cao răng chứa vi khuẩn tồn tại quá nhiều

– Ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Có rất nhiều bệnh răng miệng mà nguyên nhân xuất phát từ cao răng. Điển hình là viêm nướu và các bệnh như viêm niêm mạc miệng. Cao răng không lấy thường xuyên tích tụ lại gây viêm nướu, viêm nha chu dẫn đến các triệu chứng chảy máu chân răng, hơi thở khó chịu, tụt lợi… Các bạn cũng có thể cảm thấy ê buốt khi ăn uống. Mức độ nghiêm trọng nhất thì chính là răng bị gãy rụng và gây tiêu xương hàm.

Ngoài ra, theo như nghiên cứu, cao răng cũng là một phần nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, viêm họng, viêm amidan và các bệnh về máu khác. Làm sạch cao răng, nướu không bị viêm nhiễm tức là bạn sẽ có một hàm răng khỏe mạnh. Đây chính là giải pháp được thực hiện đầu tiên trong quy trình điều trị các bệnh lý răng miệng có liên quan đến các tổ chức xung quanh răng.

– Tăng cường tính thẩm mỹ, hỗ trợ vệ sinh răng miệng:

Lợi ích của việc lấy cao răng là gì? Không chỉ có giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm kể trên mà lấy cao răng còn đem đến giá trị thẩm mỹ cao. Khi cao răng được loại bỏ thì hàm răng sẽ nhìn trắng hơn, không còn những mảng ố vàng hoặc đen sậm, đặc biệt là khi kết hợp với kỹ thuật đánh bóng răng sau khi lấy cao răng. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng giữ vệ sinh răng miệng để tránh được những bệnh như sâu răng, hơi thở khó chịu sau này. Đây sẽ là điểm cộng cực lớn cho sự tự tin khi giao tiếp của bạn.

Thông tin từ A-Z về lấy cao răng là gì? 3Lấy cao răng sẽ giúp đem lại hơi thở thơm mát, giúp bạn tự tin hơn

3. Lấy cao răng triệt để với công nghệ Hoa Kỳ

Chính vì lợi ích trên đây mà lấy cao răng trở thành dịch vụ nha khoa cần thiết được thực hiện đối với mọi đối tượng và tốt nhất nên thực hiện 4-6 tháng/lần tại trung tâm nha khoa uy tín.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, chúng tôi áp dụng lấy cao răng với phương pháp siêu âm Cavitron BP 8.0 hiện đại nhất. Đây là công nghệ sử dụng trang thiết bị tân tiến, dụng cụ nha khoa khử trùng sạch sẽ đảm bảo an toàn 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí, không gây đau đớn và cực kỳ nhanh chóng chỉ trong 20 – 30 phút.

Bước sóng siêu âm Cavitron BP 8.0 thực chất là kết quả của độ rung dao động tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu như cách lấy răng bằng khí cụ thủ công như trước kia. Thao tác đánh bóng sau khi lấy cao răng sẽ giúp hạn chế quá trình tái bám của mảnh vụn thức ăn hiệu quả.

Tất cả các thắc mắc liên quan đến lấy cao răng là gì, các bạn hãy liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo thông tin dưới đây. Các nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook