adv top

Thông tin từ A-Z về niềng răng không mắc cài invisalign

23:08:37 - 07/03/2016 - HuyenMai

Niềng răng không mắc cài invisalign được coi là một giải pháp thẩm mỹ khá trọn vẹn cho những ai sở hữu hàm răng kém xinh nhưng không muốn bị lộ trong giao tiếp khi đeo niềng răng mắc cài. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật niềng răng thế hệ mới này.

1. Niềng răng không mắc cài invisalign là gì?

Niềng răng không mắc cài invisalign là một trong số các phương pháp chỉnh hình sắp xếp răng cho đều đặn thẳng hàng. Kỹ thuật chỉnh răng này cũng có thể sửa được các khiếm khuyết lệch lạc của rằng tương tự như khi niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Thông tin từ A-Z về niềng răng không mắc cài invisalign 1Niềng răng không mắc cài invisalign có ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ

Niềng răng không mắc cài là cách gọi khác của niềng răng Invisalign. Tên gọi niềng răng không mắc cài là để chỉ phương pháp niềng răng mà không cần phải đeo mắc cài trên răng. Thường thì việc đeo mắc cài khiến nhiều người chỉnh nha thấy rắc rối đó là mắc cài bị lộ và khá vướng víu, lại không thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Mặc dù cũng đều là khí cụ chỉnh răng nhưng phương pháp này được gọi với tên niềng răng không mắc cài là do sự đặc biệt của khí cụ sử dụng. Đó là một loại khay niềng nhựa chuyên dụng, trong suốt, khi đeo lên răng sẽ không che khuất răng mà vẫn nhìn thấy hàm răng bên trong.

2. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài invisalign là gì?

icon-01-list Thoải mái: Sử dụng những khay trong suốt được thiết kế vừa khít với răng, hoàn toàn không có dây và các mắc cài, nên giúp bạn thoải mái, không có cảm giác vướng víu trong miệng cũng không gây kích ứng nướu răng.

icon-01-list Thẩm mỹ cao: Bởi vì khí cụ là khay niềng nhựa trong suốt nên khi bệnh nhân đeo trên răng, hàm răng vẫn được nhìn thấy trọn vẹn. Cho nên, dù có đeo khí cụ chỉnh răng nhưng người đối diện vẫn không thể phát hiện ra bạn đang đeo khí cụ niềng răng. Nhờ vậy mà bạn có thể yên tâm quá trình điều trị sẽ hoàn toàn bí mật, ngoài nha sĩ thẩm mỹ và bạn ra sẽ không ai biết rằng bạn đang niềng răng. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được các hoạt động giao tiếp, học tập và làm việc bình thường, không lo bị chú ý bởi người đối diện.

Thông tin từ A-Z về niềng răng không mắc cài invisalign 3

Niềng răng không mắc cài có thể tháo lắp dễ dàng

icon-01-list Hiệu quả cao: Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear aligner đã được cải tiến giúp mang lại hiệu quả cao với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài.

icon-01-list Tháo lắp dễ dàng:

Khay niềng nhựa được thiết kế dựa trên dấu răng cụ thể của bệnh nhân nên đảm bảo vừa khít. Mỗi khay niềng được đánh số sẽ phù hợp với đặc điểm hàm răng ở từng thời điểm cụ thể. Khay này có thể đeo vào và tháo ra không mấy khó khăn. Vì thế, khi cần kíp, bạn hoàn toàn có thể tự tháo khay niềng ra, sau đó tự đeo vào mà không ảnh hưởng gì đến quá trình điều trị.

Có thể tháo lắp một cách dễ dàng nên bạn thoải mái ăn những món ăn mà bạn ưa thích và vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng mà không phải lo lắng gì.

icon-01-list An toàn khi sử dụng: Các khay niềng Invisalign làm từ nhựa dẻo đã được chứng minh là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

– Niềng răng không mắc cài invisalign không cần nhổ răng: Với niềng răng mắc cài, hầu hết các trường hợp đều được chỉ định nhổ răng khi điều trị. Nhưng với niềng răng không mắc cài invisalign bệnh nhân sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề nhổ răng khi điều trị.

Việc đeo khay ban đầu cũng có cảm giác vướng víu nhỏ nhưng chỉ sau khoảng hơn 1 tuần làm quen bạn sẽ thấy bình thường.

3. Niềng răng invisalign có đau không?

Khay Invisalign được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi nhất định. Niềng răng không mắc cài invisalign sẽ sử dụng khí cụ cố định bao gồm các dây cung và chốt tác động trực tiếp đến răng trong một thời gian dài và thường xảy ra hiện tượng co kéo, dịch chuyển chân răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức.

Phương pháp sử dụng khay niềng Invisalign không xâm lấn đến cấu trúc răng mà chỉ di chuyển từng chút một, các khay có thể tháo ra lắp vào dễ dàng và thay nhiều khay trong quá trình chỉnh nha nên không gây cho bệnh nhân cảm giác đau nhức nhiều.

4. Thời gian niềng răng không mắc cài invisalign là bao lâu?

Tổng số khay niềng trong một bộ khay Invisalign có thể lên đến trên 20 khay với mỗi khay sẽ được sử dụng trong vòng hai tuần. Đến một thời điểm nhất định, sẽ phải thay khay niềng tiếp theo để tiếp tục tăng lực kéo răng. Mỗi khay niềng đại diện cho một lần chỉ định tăng lực, tương đương với trong niềng răng mắc cài.

Thông tin từ A-Z về niềng răng không mắc cài invisalign 2

Hiệu quả chỉnh nha đạt được tối đa

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi trang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính và hoàn chỉnh công đoạn chế tạo khá nhanh chóng.

Kỹ thuật niềng răng thế hệ mới hiện đang được ứng dụng khá thành công tại Nha khoa Paris. Bằng kỹ thuật này, các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu tại Trung tâm đã điều trị chỉnh hình răng thành công cho nhiều bệnh nhân với mức độ sai lệch răng khá phức tạp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về niềng răng không mắc cài invisalign. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc đăng ký tư vấn, thăm khám, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo thông tin dưới đây.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook