adv top

Thông tin về các loại răng sứ hiện nay

10:00:04 - 07/09/2016 - nguyetparis

Các loại răng sứ hiện nay khá đa dạng cả về hình thức và chất lượng. Trước khi quyết định làm răng sứ, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một loại răng sứ phù hợp nhé.

thong-tin-ve-cac-loai-rang-su-hien-nay-1

Thông tin về các loại răng sứ hiện nay

Các loại răng sứ thường chia làm hai nhóm chính: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

1.Các loại răng sứ kim loại

  • Răng sứ kim loại thường

Loại răng sứ này thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Hợp kim Coban – Crom ít gây dị ứng với một số người. Còn hợp kim Niken – Crom có ưu điểm là chi phí tiết kiệm nhưng Niken có thể gây dị ứng với một số người.

Về ưu điểm: có khả năng chịu lực cắn khá tốt nhưng bên ngoài là sứ, nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên. Loại răng sứ này có giá thành thấp trong số các loại răng sứ hiện nay trên thị trường.

Về nhược điểm: loại răng này sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hóa khiến phần cổ răng có màu xám của kim loại, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Ngoài ra, răng có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

  • Răng sứ Titan

Đây là một loại răng sứ kim loại, lớp sườn bên trong được phủ một lớp titan, bên ngoài bọc sứ.

Ưu điểm: có tuổi thọ cao (khoảng 5 – 10 năm), ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu. Ngoài ra, nó không gây dị ứng và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng.

thong-tin-ve-cac-loai-rang-su-hien-nay-2

Răng sứ Titan

Nhược điểm: có màu sắc không được tự nhiên, hơi đục và độ bóng không được giống như răng toàn sứ, sẽ bị ánh đen khi có ánh đèn chiếu vào. Theo thời gian dưới tác động bởi môi trường axit, vi khuẩn, hóa chất… sẽ có thể gây ra phản ứng oxi hóa tại nơi tiếp xúc giữa răng và viền nướu, làm viền nướu bị xỉn màu. Tốc độ làm đen viền nướu nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

  • Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

Ưu điểm: tính thẩm mỹ cao, hợp kim vàng có màu gần giống với màu ngà răng nên khi phủ sứ có độ trong suốt như màu răng thật. Ngoài ra, răng sứ bằng kim loại quý có độ bền cao, bạn sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng. Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

Nhược điểm: chi phí cao do chất liệu làm răng sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao cấp.

2.Các loại răng sứ không kim loại

Đây là sự thay thế tất yếu cho thế hệ răng sứ kim loại vì rất nhiều ưu điểm mà nó mang lại như : Thẩm mỹ tuyệt đối như răng thật ko đổi màu , bền bỉ lâu dài khi sử dụng, tương hợp sinh học tốt nhất , công nghệ vượt trội.

Các loại răng sứ không kim loại phổ biến như: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus… Những loại răng sứ này mang tính đồng nhất trong chất liệu. Cấu tạo răng đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại.

thong-tin-ve-cac-loai-rang-su-hien-nay-3

Răng sứ không kim loại

Các loại răng sứ không kim loại có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Do chất liệu hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc y như răng thật, khi bị ánh đèn chiếu vào không hề bị ám đen. Bên cạnh đó, loại răng này cũng không gây đen cổ răng trong quá trình sử dụng.

Răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, nên bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn nhiều (từ 1mm đến 1.9 mm). Vì thế, bọc răng toàn sứ không ảnh hưởng đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp răng tồn tại lâu hơn.

Tuy nhiên, do phải sử dụng công nghệ CAD/CAM, phải  đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá. Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm cao so với các loại răng sứ truyền thống nên ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ này, nhất là đối với những răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

Trong các loại răng sứ, tuy rằng dòng răng sứ không kim loại có mức chi phí cao hơn so với răng sứ titan nhưng xét về độ bền và sự ổn định lâu dài thì dòng răng sứ này có giá trị hơn hẳn.

Tại nha khoa Paris, việc bọc răng sứ sẽ được bảo hành về chất lượng lâu dài, bất kỳ vấn đề nào về tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai sẽ được chúng tôi khắc phục miễn phí. Với công nghệ CT 5 chiều tiên tiến nhất hiện nay, Nha khoa Paris sẽ giúp bạn phục hình cho răng một cách hoàn hảo nhất. Với công nghệ mới, kỹ thuật mài răng trước khi bọc sứ sẽ được điều chỉnh theo một tỉ lệ tương khớp nhất mà không gây ê buốt.

thong-tin-ve-cac-loai-rang-su-hien-nay-4

Bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

Mọi thắc mắc về các loại răng sứ cũng như dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hotline 1900.6900 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook