adv top

Tìm hiểu quy trình hàn răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế

16:28:12 - 24/08/2016 - Admin Seo

Hàn trám răng là cách hỗ trợ điều trị răng sâu khá hiệu quả với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, muốn đạt được chất lượng tốt thì quy trình hàn răng sâu cần tuân thủ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ sau đây.

♦ Trám răng sâu là gì?

Trám răng là phương pháp thường được áp dụng nhiều nhất để khắc phục tình trạng sâu răng hiệu quả. Chất liệu trám sẽ được hàn thật chắc vào răng, vá vào chỗ khuyết của răng nhằm tái tạo lại hình dáng của răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng, giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng cũng như là giá trị thẩm mỹ.

Tìm hiểu quy trình hàn răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế 1

Hàn trám răng giúp điều trị răng sâu hiệu quả

Trám răng là một cách để khôi phục lại một răng bị hư hỏng bởi sự phân rã trả lại chức năng và hình dạng bình thường của nó. Khi một nha sĩ thẩm mỹ tiến hành trám răng cho bạn thì đầu tiên phải loại bỏ các vật liệu răng bị hư hỏng, làm sạch các khu vực bị ảnh hưởng, và sau đó lấp đầy khoang làm sạch với một vật liệu trám.

Trám răng không phải là phương cách để chấm dứt sâu răng vì phòng ngừa sâu răng mới làm giảm được sâu răng. Còn khi để răng bị sâu rồi mới chữa chỉ là đối phó vì lỗ sâu đã trám rồi chỉ là tạm thời làm ngưng sâu răng, nếu không giữ gìn răng miệng sạch sẽ thì sâu răng sẽ tái phát.

Quy trình hàn răng sâu chuẩn Hoa Kỳ tại Nha khoa Paris

Quy trình hàn răng sâu tại Nha khoa Paris được thực hiện theo công nghệ Laser Tech – thế hệ laser Nha khoa 4.0 theo quy trình chuẩn của Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao với 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào hay chỉ mới chớm sâu để có phác đồ điều trị răng sâu thích hợp. Sau khi đã thăm khám tổng quát, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng để quá trình trám đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Bước 2: Gây tê, giảm ê buốt

Hàn răng sâu ít nhiều cũng gây nên tình trạng ê buốt trong thao tác làm sạch mô răng bệnh, do đó trước khi hàn răng bị sứt, bác sỹ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ để giúp giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong khi điều trị.

Tìm hiểu quy trình hàn răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế 2Quy trình hàn răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế

Bước 3: Nạo sạch vết sâu

Nạo sạch vết sâu là một thao tác bắt buộc trước khi trám bít chỗ sâu bằng chất liệu nha khoa. Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sỹ sẽ nạo vét phần bị sâu trên răng, loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi điều trị.

Bác sĩ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.

Bước 4: Hàn lỗ răng sâu

Chất trám khoa là composite hoặc amalgam sẽ được đưa vào từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp. Chất liệu hàn trám được bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu, hàn chắc để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại.

Vật liệu trám được trám trực tiếp trên răng ngay sau khi tạo xoang. Miếng trám bằng Amalgam, các loại trám thẩm mỹ giống màu răng thường được trám trực tiếp trên miệng và thường có thể hoàn thành trong một buổi hẹn.

Nếu thực hiện theo kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay thì sau khi nạo vết sâu, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám răng. Sau khi tạo hình xoang trám, bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo. Các kỹ thuật viên tại labo sẽ điêu khắc và làm ra miếng trám một cách thật chính xác. Sau đó ở lần hẹn kế tiếp bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính. Phương pháp này thường mất tối thiểu là 2 buổi hẹn hoặc mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào từng trung tâm nha khoa.

Tìm hiểu quy trình hàn răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế 3Kết quả hàn trám răng với công nghệ Laser Tech của Hoa Kỳ

Công nghệ Laser Tech – thế hệ nha khoa 4.0 mà Nha khoa Paris áp dụng hiện đang là công nghệ hàn răng mới nhất của Hoa kỳ, giúp cho vết trám đạt được độ bền chắc nhất. Công nghệ mới giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám. Sau khi hàn trám răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt.

Mọi băn khoăn về quy trình hàn răng với công nghệ mới, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Tham khảo thêm bài viết:

Đánh giá
Lượt đánh giá
5 based on 1 votes
Dịch vụ
Hàn răng sâu
Trung tâm
Nha khoa Paris
Địa chỉ
Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh
Mô tả
Quy trình hàn răng sâu tại Nha khoa Paris được thực hiện theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ đảm bảo hiệu quả cao nhất với độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao.
Website

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook