adv top

Top 3 cách chữa răng hô – vẩu hiệu quả ai cũng nên biết

14:03:46 - 16/07/2016 - HuyenMai

Răng hô –  ẩu trở thành rào cản lớn trong cuộc sống, mọi thứ trở nên bế tắc hơn. Vì thế những người bị hô – vẩu rất mong muốn tìm được cho mình phương thức chữa răng hô – vẩu hiệu quả nhất. Dưới đây là top 3 phương pháp chữa răng hô hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1. Chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng.

Phương pháp này chỉ áp dụng đối với những bệnh nhân bị hô – vẩu do răng gây ra.

răng hô

Niềng răng – lấy lại sự tự tin cho bạn

Chỉnh răng hô bằng niềng răng hiện đang là phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn nhất. Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài, dây thun, tác động lực kéo lên răng để giúp các răng dịch chuyển về vị trí đều đẹp trên cung hàm.

Tuy nhiên phương pháp chỉnh răng hô này tốn nhiều thời gian tầm (2 – 3 năm), đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì. Kết quả niềng răng mang lại sự tự nhiên nhất cho răng của bạn.

2. Phẫu thuật chỉnh răng hô – vẩu do hàm.

Phương pháp chữa răng hô – vẩu này chỉ áp dụng cho các trường hợp răng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt xương hàm hô để thu ngắn hàm lại sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

3. Niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm.

Phương pháp này là phương pháp khá phức tạp, chỉ dùng đối với những bệnh nhân bị răng hô do cả răng và hàm gây ra.

răng hô

Răng hô do răng và hàm dưới gây ra

Ở phương pháp này niềng răng sẽ được áp dụng trước, nhưng phải niềng kéo đẻ chỉnh răng hô vào ở tỷ lệ bao nhiêu thì phẫu thuật hàm sẽ đạt được tỷ lệ đẹp nhất? Niềng răng sau bao nhiêu lâu, răng đạt đến mức độ nào thì có thể tiến hành phẫu thuật được để đảm bảo khi bệnh nhân tháo mắc cài cũng là lúc phẫu thuật hàm bình phục hoàn toàn để kết thúc điều trị?

Để thực hiện được liệu pháp phức tạp này đòi hỏi đội ngũ bác sỹ chỉnh nha phải có chuyên môn cao, có sự tín toán chính xác đến từng chi tiết đê mang lại hiệu quả tối đa cho bệnh nhân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook